Nhà ba tầng sập, đè nát căn bên cạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Căn nhà cao hơn 10 mét ở quận Tân Bình đổ sập, đè sang nhà hàng xóm, gây chấn động khu vực.

Căn nhà sập hoàn toàn. Ảnh: Quốc Thắng.
Căn nhà sập hoàn toàn. Ảnh: Quốc Thắng.



22 giờ ngày 2-9, phát hiện tiếng động lạ và nhiều vết nứt tại tường căn nhà ba tầng số 41 đường Tân Sơn Hòa (quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh), người dân xung quanh hô hoán bỏ chạy. Gia chủ và người thân sống trong căn nhà này đã đóng cửa nhà, bỏ đi từ chiều.

Vài phút sau, căn nhà cao hơn 10 mét đổ sập, đè nát ngôi nhà số 47 cách đó một phần đất trống. Sự việc gây chấn động khu vực, bụi trắng phủ khắp nơi, toàn bộ đồ đạc trong nhà bị vùi lấp.

 

Nhà 47 bị đè nát. Ảnh: Quốc Thắng.
Nhà 47 bị đè nát. Ảnh: Quốc Thắng.



"Tôi và mấy người bạn đang nhậu ở đối diện thì nghe tiếng rắc rắc, tiếng gạch rơi... từ nhà số 41. Biết nó sắp sập sẽ ảnh hưởng nhà xung quanh, tụi tôi lao vô nhà số 47 kéo được hai người ra ngoài, trong đó có một người Hàn Quốc"-ông Hồng (53 tuổi) kể và cho biết sự cố không làm ai bị thương.

Tại hiện trường, phần đất trống giữa nhà 41 và 47 là công trình xây dựng, đang đào móng.

 

Nhà 41 (bên phải) trước lúc sập, bên cạnh là công trình xây dựng đang đào móng. Ảnh: Người dân cung cấp.
Nhà 41 (bên phải) trước lúc sập, bên cạnh là công trình xây dựng đang đào móng. Ảnh: Người dân cung cấp.



Chính quyền địa phương có mặt ngay sau đó. Toàn khu vực bị phong tỏa, không ai bị thương.

Lãnh đạo UBND phường 2 (quận Tân Bình) cho biết, trước đó chủ nhà 41 trình báo về việc nhà mình có dấu hiệu sập, tường trên sân thượng tách khỏi tường nhà hàng xóm.

Cán bộ phường đến từng hộ dân xung quanh cảnh báo sự việc, kêu gọi mọi người ra ngoài chờ lực lượng chức năng đến xử lý. Tuy nhiên, khi lực lượng này chưa có mặt thì căn nhà ba tầng đã sập.

Quốc Thắng (Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

null