Người đàn bà 63 tuổi ở TP HCM điều khiển cùng lúc 4 người đàn ông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một người đàn bà 63 tuổi ở TP HCM đã điều hành 4 người đàn ông trong đường dây dàn cảnh va chạm xe máy chiếm đoạt tài sản chia nhau tiêu xài.

Ngày 25-5, Công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết đã khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Tăng Thị Hương (là đối tượng cầm đầu, SN 1958, ngụ TP Thủ Đức, TP HCM), Nguyễn Thành Đồng (SN 1965, ngụ quận 4), Phạm Văn Năm (SN 1974, ngụ huyện Nhà Bè), Nguyễn Bá Tuấn (SN 1990, ngụ quận 7) và Mai Đức Tùng (SN 1977, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi dàn cảnh va chạm giao thông rồi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Hương cùng đồng bọn cần tiền tiêu xài nên bàn bạc kế hoạch dàn cảnh va chạm giao thông trên đường để chiếm đoạt tài sản. Người phụ nữ này phân công đồng bọn tìm kiếm "con mồi" có tài sản sau đó ra hiệu các thành viên khác trong nhóm.

 

Tăng Thu Hương
Tăng Thu Hương


Cụ thể, đầu tháng 2-2021, Hương cùng đồng bọn đi xe máy rảo quanh các tuyến đường ở quận Gò Vấp, quận Bình Tân… để săn mồi.
 

 
 
 
Các đàn em của Hương
Các đàn em của Hương


Khi đến Quốc lộ 1, đoạn thuộc phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, nhóm phát hiện anh N.V.T. (SN 1983) chở vợ là chị N.T.C.P. (SN 1982, cùng ngụ quận Bình Tân) đi xe máy hiệu SH, chị P. có tiền trong túi nên áp sát chiếm đoạt 5 triệu đồng.

Trước đó, giữa tháng 1-2021, nhóm này đi trên Quốc lộ 1 hướng An Lạc về An Sương thì phát hiện anh P.T.Đ. (SN 1957, ngụ quận Bình Tân) đi xe máy trên đường, bỏ tiền trong túi quần. Lúc này, các thành viên trong nhóm Hương ra hiệu với nhau chuẩn bị thực hiện.

Khi đi tới trước một căn nhà trên Quốc lộ 1, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, Đồng vượt lên tạt đầu xe anh Đ., khiến anh này thắng gấp. Sau đó, nhóm này đã dàn cảnh móc 100 triệu đồng của anh Đ. rồi tẩu thoát.

Theo PHẠM DŨNG (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null