Ngành Y tế Gia Lai phấn đấu không để dịch bệnh bùng phát và lây lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 tổ chức tại TP. Pleiku, ngành Y tế Gia Lai nêu mục tiêu từ nay đến cuối năm không để dịch bệnh bùng phát và lây lan mạnh trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, toàn ngành phấn đấu giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật và tử vong, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân; phát triển và củng cố hệ thống y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở, phấn đấu mọi người dân được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng, thực hiện công bằng trong khám chữa bệnh; nâng cao chất lượng dân số.

Tại hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ y tế 6 tháng cuối năm 2024 tổ chức tại TP. Pleiku ngày 29-7, ngành Y tế Gia Lai nêu mục tiêu phấn đấu không để dịch bệnh bùng phát và lây lan. Ảnh: Như Nguyện

Tại hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ y tế 6 tháng cuối năm 2024 tổ chức tại TP. Pleiku ngày 29-7, ngành Y tế Gia Lai nêu mục tiêu phấn đấu không để dịch bệnh bùng phát và lây lan. Ảnh: Như Nguyện

Để thực hiện mục tiêu trên, ngành Y tế tập trung triển khai tốt công tác phòng-chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng-chống sốt xuất huyết, Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn tỉnh; chuẩn bị đầy đủ phương tiện vật tư, hóa chất, nhân lực để tập trung xử lý dịch bệnh. Tăng cường công tác tiêm chủng thường xuyên cho đối tượng trẻ em và phụ nữ có thai theo Chương trình tiêm chủng mở rộng; duy trì kiểm dịch y tế biên giới.

Các đơn vị thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh; đặc biệt quan tâm đến khám chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi; đảm bảo công bằng trong cung cấp dịch vụ y tế đối với người có tham gia bảo hiểm y tế và không có tham gia bảo hiểm y tế . Đẩy mạnh công tác kết hợp quân-dân y, quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh.

Ngoài ra, ngành chú trọng triển khai Chương trình Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn; dự án nâng cấp, cải tạo khối nhà khu B và khối nhà khu C của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thực hiện có hiệu quả các nội dung thuộc 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

6 tháng đầu năm 2024, công tác y tế cơ bản đã đạt các yêu cầu và kế hoạch tỉnh giao; đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ảnh: Như Nguyện

6 tháng đầu năm 2024, công tác y tế cơ bản đã đạt các yêu cầu và kế hoạch tỉnh giao; đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ảnh: Như Nguyện

Ngành Y tế tiếp tục thực hiện việc đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2024, công tác y tế cơ bản đã đạt các yêu cầu và kế hoạch tỉnh giao; đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các bệnh truyền nhiễm đa số giảm so với cùng kỳ năm 2023. Các dự án thuộc Chương trình mục tiêu Y tế-Dân số; các Chương trình mục tiêu quốc gia… được triển khai theo đúng tiến độ và có hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, qua thống kê trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19. Trước sự gia tăng trở lại của các ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch, không lơ là, chủ quan.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

(GLO)- Nhân dịp đoàn cán bộ cấp cao 3 tỉnh gồm: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri- Vương quốc Campuchia đến thăm, làm việc; chiều 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và dẫn đoàn tham quan và thăm khám sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.