Ngành Ngân hàng Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ phía Bắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, ngành Ngân hàng tỉnh Gia Lai đã đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Hưởng ứng cuộc vận động của Trung ương và của tỉnh, các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã đóng góp trực tiếp tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh 417,5 triệu đồng và đóng góp về Hội sở Trung ương 786,8 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Nghị-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh-chia sẻ: “Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, chúng tôi đã có văn bản triển khai, phát động các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn đóng góp về Hội sở Trung ương và theo chương trình vận động của tỉnh. Điều này thể hiện nghĩa cử và ý thức trách nhiệm của toàn ngành cùng chia sẻ khó khăn với người dân”.

Các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ảnh: S.C
Các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ảnh: S.C

Thực hiện lời kêu gọi của Công đoàn Agribank, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai đã ủng hộ gần 300 triệu đồng. Ông Phan Tiến Thu-Giám đốc Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai-cho hay: “Toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động đã tự nguyện đóng góp. Chúng tôi mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, tiếp thêm động lực để bà con ở vùng bị thiên tai sớm ổn định cuộc sống”.

Trong khi đó, người lao động tại SHB Gia Lai đã ủng hộ 30 triệu đồng thông qua kênh tiếp nhận của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ông Lý Anh Đào-Giám đốc SHB Gia Lai-cho biết: “Ngoài ra, SHB Gia Lai còn đóng góp thêm gần 50 triệu đồng cho chương trình “Tâm yêu thương” do Hội sở phát động. Hy vọng sẽ góp phần giúp đồng bào vùng thiên tai vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống”.

Còn chị Nguyễn Thị Duy Trinh-Phó Trưởng phòng Hành chính-Tổ chức Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh thì tâm sự: “Trước những thiệt hại do bão lũ gây ra ở các tỉnh phía Bắc, cá nhân tôi và cả gia đình đều tự nguyện tham gia đóng góp tại đơn vị công tác, tổ dân phố, trường học. Tuy chỉ là sự đóng góp nhỏ bé nhưng đây là tình cảm ấm áp giúp bà con vùng lũ vơi bớt phần nào khó khăn”.

Cũng trong đợt phát động do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh ủng hộ 30 triệu đồng và đóng góp về Hội sở Trung ương 105 triệu đồng; Vietcombank Gia Lai ủng hộ 30 triệu đồng và đóng góp về Hội sở gần 97 triệu đồng; Agribank Gia Lai ủng hộ 35 triệu đồng…

Tiếp nhận kinh phí ủng hộ của các đơn vị thuộc ngành Ngân hàng tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Siu Trung đánh giá: “Thời gian qua, các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh rất tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Trong đợt vận động đóng góp ủng hộ đồng bào vùng lũ các tỉnh phía Bắc, các ngân hàng đã triển khai kịp thời. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, cùng chung sức đồng

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

Thanh toán bằng bitcoin được chấp nhận tại Kibera, Kenya. (Ảnh: Independent.co)

Khu ổ chuột lớn nhất châu Phi dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày

(GLO)- Trong khi bitcoin vẫn còn khá xa lại với nhiều người, thì tại khu ổ chuột nghèo khó Kibera, Kenya, thay vì chỉ giao dịch bằng tiền mặt, một bộ phận cư dân nơi đây đã bắt đầu sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày, đặc biệt là tại các quầy hàng thực phẩm và rau củ.

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

(GLO)- Sở Tài chính Gia Lai và các đơn vị liên quan đang tăng tốc rà soát, tổng hợp số liệu xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị xây dựng phương án bàn giao nguồn tài chính, ngân sách theo đúng quy định.

Ngành Thuế siết chặt quản lý hóa đơn điện tử

Ngành Thuế siết chặt quản lý hóa đơn điện tử

(GLO)- Thông qua việc siết chặt quản lý hóa đơn điện tử, Chi cục Thuế khu vực XIV đã chủ động phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các hành vi vi phạm nhằm góp phần phòng-chống gian lận thương mại, chống thất thu ngân sách nhà nước.

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Với việc hình thành Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng, một giai đoạn mới cho phát triển của các vùng kinh tế đặc thù, hình thành cầu nối hút vốn mới cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để tạo hành lang cho các trung tâm tài chính vận hành.

null