Ngành Giao thông- Vận tải: Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Về vấn đề giao thông trong dịp Tết, phóng viên Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Hữu Quế- Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai.
* Công tác vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách phục vụ Tết đến nay như thế nào?
Ông Nguyễn Hữu Quế: Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài đến 8 ngày, chưa kể những trường hợp kết hợp nghỉ phép nên nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao. Dự báo lượng khách đi lại trong dịp Tết sẽ tăng 7-10% so với Tết Canh Dần và so với ngày thường tăng trên 55%, đặc biệt trên tuyến từ Gia Lai đi các tỉnh phía Bắc (trước Tết) và đi TP. Hồ Chí Minh (sau Tết).
Bên cạnh đó, năm nay do thời gian được nghỉ sau Tết và lịch nhập học của học sinh, sinh viên kéo dài nên lượng khách cũng phân bổ đều trong các ngày, tình trạng tăng đột biến, tồn đọng khách trong một thời điểm sẽ không xảy ra.
Ảnh: Lê Lan
Ảnh: Lê Lan
Giữa tháng 12-2010, Sở đã chỉ đạo các bến xe khách, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải xây dựng kế hoạch vận chuyển khách với phương châm “Không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết”. Đến thời điểm này chưa xảy ra việc thiếu phương tiện vận tải.
* Năm nào, điệp khúc “tăng giá” cũng cứ xảy ra, ngành có cách nào khắc phục được không? Và ngành sẽ xử lý như thế nào đối với tình trạng xe dù, bến cóc?
Ông Nguyễn Hữu Quế: Đặc điểm của vận tải hành khách trong dịp trước, trong và sau Tết là lệch chiều. Trước Tết, Gia Lai tập trung phục vụ vận chuyển khách các tuyến phía Bắc và sau Tết là các tuyến phía Nam, nên các đơn vị đăng ký điều chỉnh giá vé để phụ thu chiều xe rỗng, bù đắp phần chi phí cho phương tiện chạy chiều rỗng để giải tỏa khách. Mỗi doanh nghiệp có mức điều chỉnh giá vé khác nhau và thời gian thực hiện tăng theo từng giai đoạn, thời điểm cũng khác nhau, tổng hợp đăng ký giá vé của các doanh nghiệp thì thời gian điều chỉnh bắt đầu từ ngày 19-1 đến 18-2-2011, mức tăng 20%-60% so với giá ngày thường.
Bên cạnh đó, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp tự xây dựng phương án phụ thu chiều xe rỗng (theo Thông tư số 129/2010/TTLT-BTC-BGTVT của Liên bộ Tài chính và Giao thông-Vận tải hướng dẫn thực hiện giá cước vận tải đường bộ và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ). Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp phải niêm yết giá tại bến xe, nơi bán vé của đơn vị, trên phương tiện theo quy định, nghiêm cấm việc liên kết để tăng giá và thực hiện việc đăng tải giá vé điều chỉnh trong dịp Tết trên trang điện tử của Sở Giao thông-Vận tải (http://www.sgtvtgialai.gov.vn) để nhân dân theo dõi.
Sở cũng đã chỉ đạo Thanh tra Giao thông, các doanh nghiệp khai thác bến xe thường xuyên giám sát, kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các trường hợp tăng giá bất hợp lý để chèn ép khách.
Sở cũng đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông huy động 100% lực lượng tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các đoạn đường, nhất là những vị trí có mật độ giao thông lớn để kịp thời phát hiện, nhắc nhở và xử lý các chủ phương tiện, lái xe vi phạm các quy định của Nhà nước về vận tải khách, đặc biệt xử lý nghiêm tình trạng “xe dù, bến cóc”.
* Vậy phương án chuẩn bị trong Tết và sau Tết như thế nào?
Ông Nguyễn Hữu Quế: Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Tân Mão, Sở đã thành lập Ban chỉ đạo bảo đảm giao thông và phục vụ vận chuyển khách, phân công lịch trực cho lãnh đạo và cán bộ trực giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác vận tải hành khách và bảo đảm an toàn giao thông trước, trong và sau Tết.
Thời gian trực 24/24 giờ bắt đầu từ ngày 23-1-2011 đến hết ngày 12-2-2011; cử cán bộ làm việc kể cả thứ bảy để kịp thời giải quyết cấp đổi sổ nhật trình, phù hiệu tuyến cố định, xe chạy hợp đồng và báo cáo tình hình vận tải trong dịp Tết về UBND tỉnh và Tổng cục Đường bộ Việt Nam để kịp thời chỉ đạo…
Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu Bến xe Đức Long xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ công nhân viên trực 24/24 giờ tại bến để giải quyết mọi nhu cầu đi lại của người dân trong đợt cao điểm phục vụ Tết. 
* Xin cảm ơn ông!
Lê Lan (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Ký ức không phai của nữ Anh hùng Kpă Ó

Ký ức không phai của nữ Anh hùng Kpă Ó

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng trong ngôi nhà nhỏ ở làng Bạc 1 (xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai), ký ức về một thời hoa lửa vẫn vẹn nguyên qua từng câu chuyện của bà Kpă Ó - nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân duy nhất ở khu vực phía Tây tỉnh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Chiếc a chói giữa rừng Trường Sơn

Chiếc a chói giữa rừng Trường Sơn

Dưới mái hiên nhà sàn ở xã La Lay (Quảng Trị), tiếng dao chẻ tre vang lên đều đặn giữa buổi sớm. Nghệ nhân Hồ Văn Thành ngồi bên bó mây vừa lấy từ rừng về. Ông tỉ mẩn đường dao chuốt từng sợi nan tre. Ở miền tây Quảng Trị, hình ảnh ấy không hiếm gặp...

Nghị lực phi thường của người thương binh hạng nặng Lê Thái Hà

Nghị lực phi thường của người thương binh hạng nặng Lê Thái Hà

(GLO)- Khi bị thương nặng tại chiến trường Campuchia, ông Lê Thái Hà (trú phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) không nghĩ mình sẽ sống sót. Phục viên với sức khỏe suy giảm đến 91%, ông cũng từng không dám mơ đến những điều xa xôi về tương lai. Vậy mà người cựu chiến binh ấy đã can trường vượt qua tất cả.

4 ngày làm vợ, 54 năm đợi chờ

4 ngày làm vợ, 54 năm đợi chờ

Sau 54 năm kể từ ngày liệt sĩ Nguyễn Văn Đinh ngã xuống trên chiến trường Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Ngọ (Nghệ An) mới được đứng trên mảnh đất ông hy sinh. Hành trình ấy khép lại nỗi khắc khoải của một người vợ, nhưng mở ra câu chuyện lay động về tình yêu, sự thủy chung không phai theo năm tháng.

'Bí kíp' nón ngựa nghĩa quân Tây Sơn

'Bí kíp' nón ngựa nghĩa quân Tây Sơn

Nghệ nhân ưu tú Đỗ Văn Lan (80 tuổi, ông Ba Lan) đang giữ nguyên vẹn “bí kíp” tổ truyền làm “nón ngựa Phú Gia” mà ngày xưa nghĩa quân Tây Sơn đội nắng mưa hành quân thần tốc. Những chiếc nón không chỉ như một tác phẩm nghệ thuật mà còn rất bền.

Hành trình lạc lối sau giấc mơ đổi đời

Hành trình lạc lối sau giấc mơ đổi đời

(GLO)- Tin vào những lời hứa hẹn về cuộc sống sung túc và cơ hội định cư ở nước thứ ba, nhiều người dân ở Gia Lai đã vượt biên sang Thái Lan. Những tháng ngày sống chui lủi, thiếu thốn, ly tán là cái giá đắt cho lựa chọn sai lầm, đồng thời là lời cảnh tỉnh về hệ lụy của di cư trái phép.

Chợ ở Quy Nhơn xưa

Chợ ở Quy Nhơn xưa

Với vùng đất Quy Nhơn xưa (nay thuộc tỉnh Gia Lai), tìm hiểu những ngôi chợ cũ cũng là lần giở lại ký ức về quá trình hình thành và phát triển của một đô thị thương cảng, đặc biệt trên phương diện giao thương.

Khi độc mộc trôi vào ký ức

Khi thuyền độc mộc trôi vào ký ức

(GLO)- Những con thuyền độc mộc thanh mảnh như chiếc lá từng nhẹ lướt trên dòng Pô Cô đã biến mất. Cảm giác tĩnh lặng xuôi dòng bị thay thế bởi tiếng thuyền máy. Bóng người chưa kịp in xuống đáy nước đã nhòa tan theo bọt sóng trắng xóa hai bên mạn thuyền.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Từ Tiên Nữ đến Núi Le C: Khát vọng xanh giữa trùng khơi

Từ Tiên Nữ đến Núi Le C: Khát vọng xanh giữa trùng khơi

(GLO)- Giữa biển trời Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ đảo Tiên Nữ và Núi Le C vẫn kiên cường bám biển, giữ đảo. Vượt qua nắng gió khắc nghiệt và thiếu thốn nơi đầu sóng, những người lính đảo đang lặng thầm vun đắp màu xanh sự sống, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của biển đảo quê hương.

“Đường về” của Siu Un

“Đường về” của Siu Un

(GLO)- Sau những sai lầm trong quá khứ, ông vượt qua mặc cảm, thay đổi nhận thức, trở thành người tích cực tuyên truyền pháp luật, vận động bà con sinh hoạt tôn giáo đúng quy định, góp phần giữ gìn bình yên buôn làng.

null