Ngành đường sắt chạy thêm đôi tàu phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức 2 đôi tàu trên tuyến Hà Nội-Vinh nhằm phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán 2022 của người dân.

 (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, doanh nghiệp này tổ chức chạy thêm đôi tàu tăng cường NA3/4 giữa Hà Nội-Vinh, nâng thành 2 đôi tàu trên tuyến này dịp Tết Nguyên đán 2022.

Cụ thể, từ ga Hà Nội đi, tàu NA1 chạy các ngày 27, 28, 29, 30/1 và từ ngày 1-6/2/2022; Tàu NA3 chạy các ngày 28, 29/1/2022. Từ ga Vinh đi, tàu NA2 chạy các ngày 28, 29/1 và từ ngày 1-6/2; Tàu NA4 chạy các ngày 5, 6/2/2022.

Trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy hàng ngày đôi tàu LP5/6 trong giai đoạn từ 20/1 đến 13/2.

Tàu LP5 xuất phát ga Long Biên lúc 15h30, riêng thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ Tết xuất phát ga Hà Nội lúc 15h20. Tàu LP6 xuất phát ga Hải Phòng lúc 9h05. Ngoài ra còn có các đôi tàu LP2/3, HP1/2, LP7/8.

Trước đó, ngành đường sắt thông báo lịch chạy các đôi tàu Tết tuyến Bắc- Nam. Tàu Thống nhất Hà Nội-Sài Gòn và ngược lại, chạy tàu SE1 và các đôi tàu SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8 từ 20/1 đến 13/2; Tàu SE2 từ 21/1 đến 14/2; Tàu SE9/SE10 từ 22/1 đến 29/1 và từ 4/2 đến 7/2/2022; Tàu SE3 từ 15/1 đến hết 13/2; Tàu SE4 từ 13/1 đến hết 13/2.

Tàu từ ga Sài Gòn đi các ga Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết và ngược lại. Tàu Đà Nẵng-Sài Gòn, tàu SE21 chạy ga Đà Nẵng từ 22/1 đến 13/2; Tàu SE22 chạy ga Sài Gòn từ 21/1 đến 12/2.

Tàu Sài Gòn-Quảng Ngãi, tàu SE26 chạy ga Sài Gòn: Từ 26/1 đến 30/1 và từ 3/2 đến 5/2; Tàu SE25 chạy ga Quảng Ngãi: Từ 27/1 đến 31/1 và từ 4/2 đến 6/2.

Tàu Sài Gòn-Quy Nhơn, tàu SQN2 chạy ga Sài Gòn: Từ 24/1 đến 30/1 và từ 3/2 đến 5/2; Tàu SQN1 chạy ga Quy Nhơn: Từ 25/1 đến 31/1 và từ 4/2 đến 6/2.

Tàu Sài Gòn-Nha Trang, tàu SNT2 chạy ga Sài Gòn: Từ 20/1 đến 12/2; Tàu SNT1 chạy ga Nha Trang: Từ 21/1 đến 13/2. Tàu Sài Gòn-Phan Thiết, đôi tàu SPT1/2 chạy từ 28/1 đến 6/2.

Các đoàn tàu này vẫn áp dụng chính sách bán vé nguyên khoang, nguyên toa đang được áp dụng rộng rãi trên các đoàn tàu khách trên các tuyến.

Khách mua vé theo hình thức này được giảm giá vé từ 10% đến 15%, được cung cấp miễn phí suất ăn trên tàu. Tại các nhà ga được bố trí phòng đợi hoặc khu vực chờ tàu riêng và bố trí lối đi riêng khi lên, xuống tàu.

Theo Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

(GLO)- Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai đang “chạy đua” với thời gian, phối hợp cùng các địa phương thực hiện công tác cắm mốc, kiểm kê, lập quy hoạch, đền bù và chuẩn bị khởi công 4 khu tái định cư thuộc Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

(GLO)- Gần đây, một số đối tượng ngang nhiên hút cát trái phép trên sông Ayun (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), gây sạt lở đất sản xuất ven sông. Dù người dân nhiều lần phản ánh, tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến dư luận địa phương bức xúc.

Chờ sửa luật Đất đai

Chờ sửa luật Đất đai

Đó là tâm trạng của người dân và doanh nghiệp khi Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Chính phủ sẽ đề xuất sửa đổi Nghị quyết 18, làm cơ sở sửa luật Đất đai 2024 nhằm khắc phục bất cập về thu hồi đất, tài chính đất đai, kiểm soát giá đất.

Xe đưa đón cán bộ công chức xuống Quy Nhơn làm việc

Nhu cầu đi lại tuyến Pleiku-Quy Nhơn tăng đột biến sau khi sáp nhập tỉnh

(GLO)- Sau khi sáp nhập, tỉnh Gia Lai đặt trụ sở hành chính tại phường Quy Nhơn. Nhu cầu đi lại của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ tỉnh Gia Lai (cũ) đến nơi làm việc mới cũng tăng mạnh, kéo theo hoạt động vận tải hành khách tuyến Pleiku-Quy Nhơn và ngược lại cũng tăng đột biến.

Suối Bứa lại tiếp tục bị băm nát

Suối Bứa lại tiếp tục bị băm nát

(GLO)- Hoạt động khai thác cát trái phép tại suối Bứa (đoạn qua xóm 2, thôn Long Thành, phường Quy Nhơn Tây) tưởng chừng đã chấm dứt nay lại tiếp tục diễn ra rầm rộ bằng các loại máy móc phương tiện khiến người dân lo lắng, bất an.

null