Mùng 2 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt, hành khách nói 'kỳ nghỉ Tết trôi nhanh'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
"Kỳ nghỉ Tết năm nay có vẻ trôi qua nhanh hơn mọi năm nên tôi cũng muốn kết thúc sớm hơn để trở lại nhịp công việc. Chọn bay những ngày này vé cũng không quá cao, tuy nhiên khá bất ngờ vì Tết nhưng cũng nhiều người bay giống mình", chị Thảo nói.

Sáng mùng 2 Tết, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 120.000 khách. Trong số này, có 66.000 khách đi, hơn 53.000 khách đến.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, lượng khách qua sân bay trước và sau Tết vẫn rất cao. Đặc biệt ngày 30 và mùng 1 Tết, lượng khách vẫn trên 100.000 lượt/ngày.

Dự báo, những ngày trở lại sau Tết, lượng khách sẽ tiếp tục tăng mạnh, có thể xác lập kỷ lục hoặc vượt 140.000 hành khách/ngày vào trước Tết Giáp Thìn.

Khu vực chờ của sảnh B ga quốc nội mùng 2 Tết.

Khu vực chờ của sảnh B ga quốc nội mùng 2 Tết.

"Để chuẩn bị cho các kịch bản phát sinh, Cảng vụ hàng không đã yêu cầu đơn vị theo dõi sát những khung giờ cao điểm để bố trí nhân lực phục vụ hành khách", đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết.

Nhiều gia đình chia sẻ, sau khi đón giao thừa ở quê, họ có nhu cầu thăm quan, du lịch trước khi quay lại TPHCM làm việc. "Bay trong những ngày này cũng không quá vất vả. Tuy đông nhưng thời tiết tốt, chúng tôi chưa gặp trục trặc gì", anh Nguyễn Phương Nam (quê Vũng Tàu, bay chặng TPHCM - Hà Nội) nói.

Mặt khác, một số khách chia sẻ có kế hoạch quay lại TPHCM sớm hơn để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những dự định sau Tết.

"Kỳ nghỉ Tết năm nay có vẻ trôi qua nhanh hơn mọi năm nên tôi cũng muốn kết thúc sớm hơn để trở lại nhịp công việc. Chọn bay những ngày này vé cũng không quá cao, tuy nhiên khá bất ngờ vì Tết nhưng cũng nhiều người bay giống mình", chị Lê Thị Phương Thảo (quê Phú Yên) nói.

Cao điểm trước Tết Giáp Thìn, sân bay Tân Sơn Nhất liên tiếp đón lượng lớn khách đi trong nước, dao động ở mức 120.000 đến gần 140.000. Cao nhất ngày 7/2 có 137.000 khách.

Tuy nhiên, số lượng trên vẫn ít hơn kịch bản dự liệu là 150.000 khách (đạt đỉnh). Dự kiến, những ngày khách quay lại sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, lưu lượng khách có thể tăng đột biến lên 140.000 khách/ngày với hơn 900 chuyến bay.

Có thể bạn quan tâm

Trao tặng 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

Trao 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

(GLO)- Chiều 28-9, tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Chía), Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hội Phú phối hợp với Hội Phụ nữ cơ quan Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, UBND xã Ia Chía và Đồn Biên phòng Ia Chía tổ chức Chương trình “Biên cương-Đêm hội trăng rằm”.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê nhà xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) để xây trường học, nuôi trẻ mồ côi, khó khăn và tiếp sức phụ nữ vùng khó.

Người dân vùng "rốn lũ" thôn Vinh Quang 2 (xã Tuy Phước Đông) được chính quyền địa phương thực tập các phương án, kỹ năng cứu nạn khi có mưa lũ xảy ra. Ảnh: T.L

Gia Lai: Người dân vùng “rốn lũ” chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Hằng năm, mưa bão và ngập lụt thường xuyên đe dọa các xã vùng trũng phía Ðông tỉnh Gia Lai. Trước tình hình đó, người dân đã chủ động dự trữ lương thực, chuẩn bị phương tiện, xây dựng chuồng trại kiên cố và thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Pnôn thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên phụ nữ lúc khó khăn. Ảnh: Hồng Thương

Phụ nữ vùng biên Gia Lai xung kích đi đầu

(GLO)- Ở các xã biên giới tỉnh Gia Lai, phụ nữ không chỉ tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền mà còn là lực lượng xung kích trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, để lại dấu ấn rõ nét trong đời sống cộng đồng và công tác biên giới.

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

(GLO)- Ngày 25-9, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước (Phòng CSGT-Công an tỉnh Gia Lai) nhận được thư cảm ơn của người thân anh Lữ Hoàng Ngọc Khanh (SN 1973, ở phường Hoài Nhơn) - tài xế xe tải bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe được cán bộ đơn vị kịp thời giúp đỡ, đưa đi cấp cứu.

Các nhóm nhạc trẻ cùng biểu diễn giao lưu tại Quảng trường Đại Đoàn Kết Pleiku. Ảnh: Ngọc Duy

Những đêm nhạc gắn kết cộng đồng

(GLO)- Trong tiết trời se lạnh của phố núi Gia Lai, khi ánh đèn phố vừa lên cũng là lúc những giai điệu âm nhạc ngân vang ở nhiều quán cà phê. Những đêm nhạc cộng đồng giản dị nhưng rộn ràng ấy đang trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người, góp thêm sắc màu tươi vui cho đời sống phố núi.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh.

Tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho học sinh khó khăn Trường THPT số 1 Phù Mỹ

(GLO)- Chiều 17-9, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hệ thống xe máy Tiến Dũng tổ chức chương trình “An toàn giao giao thông cho nụ cười ngày mai” cho hơn 800 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT số 1 Phù Mỹ (xã Phù Mỹ).

'Phu sâm' ở núi Ngọc Linh

'Phu sâm' ở núi Ngọc Linh

Nhiều doanh nghiệp và người dân lên ngọn núi Ngọc Linh hùng vĩ ở TP.Đà Nẵng thuê môi trường rừng để trồng sâm, mở ra một nghề mới để đồng bào Xê Đăng bản địa mưu sinh suốt nhiều năm qua: 'phu sâm', tức nghề cõng hàng thuê.

Lực lượng Cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp đưa nạn nhân ra khu vực an toàn. Ảnh: N.L

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Cụm công nghiệp Phước An

(GLO)- Chiều 14-9, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an xã Tuy Phước Tây diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Phát và Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Tín (Cụm công nghiệp Phước An).

null