Một tỷ đồng chung sức giúp đỡ các huyện nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đại diện Tổng công ty khí VN trao số tiền tượng trưng 1 tỷ đồng cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ việt Nam.
Đại diện Tổng công ty khí VN trao số tiền tượng trưng 1 tỷ đồng cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ việt Nam.
Chiều 4-7, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận khoản kinh phí một tỷ đồng từ Công đoàn Tổng công ty khí Việt Nam thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Đây là khoản tiền thuộc chương trình an sinh xã hội 2011 của Công đoàn Tổng công ty khí ủng hộ dự án "Ngân hàng bò" dành cho các huyện nghèo nhất cả nước mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiến hành trong hai năm qua.

Ông Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đến hết tháng Sáu vừa qua, dự án "Ngân hàng bò" của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 5.396 con bò sinh sản cho 5.396 hộ ở 189 xã của 64 huyện thuộc 24 tỉnh, thành phố. Tổng số kinh phí tương ứng với số bò sinh sản là hơn 37,2 tỷ đồng.

Các hộ nghèo được nhận bò đều được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn. Sau một năm triển khai dự án "Ngân hàng bò," một số bò đang mang thai hoặc đã sinh sản thêm bê con.

Dự án "Ngân hàng bò" là chương trình thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững với 62 huyện nghèo nhất cả nước. Với tinh thần giúp đỡ các gia đình nghèo phát triển chăn nuôi, từng bước thoát nghèo, từ năm 2010, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã bắt đầu tiến hành dự án.

Dự án huy động kinh phí từ nhiều nguồn lực khác nhau như Quỹ nhân đạo (5,2 tỷ đồng), Quỹ cứu trợ (10,5 tỷ đồng), chương trình "Cuộc sống vẫn tươi đẹp," Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế...

Ngoài ra, trong năm 2011, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông phát động chương trình nhắn tin gửi tới cổng thông tin nhân đạo quốc gia từ ngày 1-1 đến hết ngày 31-12-2011, với mục tiêu vận động kinh phí mua 1.000 con bò sinh sản tặng 1.000 gia đình thuộc các hộ nghèo cả nước.

Các tập thể, cá nhân quan tâm, mong muốn giúp đỡ các hộ nghèo có thể gửi tin nhắn cú pháp UH gửi 1409 để ủng hộ, mỗi tin nhắn ủng hộ cho dự án 18.000 đồng...
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.