Một khách hàng ở Gia Lai cho rằng Viettel để lộ thông tin cá nhân

(GLO)- Anh P.Q.D. (SN 1980, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) vừa có đơn phản ánh đến Viettel Gia Lai về việc thông tin cá nhân của mình bị lộ gây ảnh hưởng đến uy tín và công việc.
Ngày 23-10, anh D. nhận được giấy mời của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa làm việc liên quan đến một vụ án trộm cắp tài sản. Trước đó, một bị can đang bị tạm giam tại Công an huyện Đak Đoa để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản khai sử dụng số điện thoại 0865365469 để liên hệ với đồng bọn. Qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa xác định số điện thoại này thuộc sở hữu của anh D, trong đó, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ đều đúng nhưng số chứng minh nhân dân (CMND) lệch 1 số so với số CMND gốc của anh D. 
Anh D. cho biết, mình có đăng ký sử dụng mạng Viettel từ lâu nhưng chỉ có 1 số điện thoại và không hề đăng ký số 0865365469. Do đó, việc nhận được giấy mời của cơ quan Công an đến làm việc khiến anh rất lo lắng, đặc biệt là thông tin cá nhân của anh đã bị nhà mạng Viettel điền vào một số điện thoại mà anh không hề hay biết. 
Anh D. đã gửi khiếu nại đến Chi nhánh Viettel Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc
Anh D. đã gửi khiếu nại đến Viettel Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc
“Tại buổi làm việc, cán bộ Công an cho biết tôi có thể sẽ phải tham dự phiên tòa xét xử vụ án, điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, công việc của tôi mà quan trọng hơn tại sao thông tin của tôi lại bị gán vào một thuê bao khác. Khi đi làm sim buộc phải có CMND và chụp ảnh chân dung, trong khi CMND đã bị làm lệch 1 số. Bản thân tôi cũng không chụp ảnh chân dung để làm sim nhưng không hiểu sao Viettel vẫn cấp cho sim đó hoạt động. Thông tin cá nhân bị lộ khiến tôi rất hoang mang, lỡ đâu nó rơi vào tay các đối tượng lừa đảo thì sao”-anh D. bức xúc. 
Trong ngày 23-10, anh D. đã đến phản ánh với Viettel Gia Lai về vụ việc này. Tại đây, một nhân viên đã ghi nhận sự việc của anh và hẹn đến ngày 26-10 sẽ có trả lời bằng văn bản. Tuy nhiên, chiều 26-10, anh D. vẫn không nhận được văn bản trả lời nên tiếp tục đến Viettel Gia Lai để yêu cầu làm rõ. 
Làm việc với anh D, ông Trần Văn Thức-Trợ lý Chính trị của Viettel Gia Lai giải thích có thể một đầu mối đấu nối sim nào đó đã sử dụng CMND giả đã được photoshop từ CMND gốc để sửa số CMND và sử dụng ảnh cắt ra từ CMND của anh D. để hoàn tất thủ tục cấp sim. Ông Thức thừa nhận, đây là một trong những lỗ hổng trong quản lý sim rác.
“Chi nhánh sẽ gửi hồ sơ vụ việc đến bộ phận Pháp chế của Tổng Công ty để sớm có trả lời cho anh D. về việc đầu mối nào, cá nhân nào thực hiện đấu nối thuê bao này vào hệ thống, từ đó sẽ xác định xem thông tin cá nhân của anh D. bị lộ lọt ở đâu và sẽ có phương án xử lý nội bộ nếu có”-ông Thức nói.
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri Gia Lai về sửa đổi Luật Báo chí năm 2016

Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri Gia Lai về sửa đổi Luật Báo chí năm 2016

(GLO)- Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri về đề nghị tham mưu Chính phủ trình Quốc hội sửa đổi Luật Báo chí năm 2016 để phù hợp với thực tiễn và nâng cao chất lượng hoạt động báo chí, công tác quản lý nhà nước về báo chí tại địa phương.

Bộ Y tế và Bộ Giao thông-Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri Gia Lai

Bộ Y tế và Bộ Giao thông-Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri Gia Lai

(GLO)- Bộ Y tế và Bộ Giao thông-Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri Gia Lai liên quan đến ban hành Bộ tiêu chí quốc gia y tế xã giai đoạn 2021-2030; thực hiện các thủ tục điều chỉnh chủ trương đầu tư và gia hạn hiệu lực hiệp định vay của Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (quốc lộ 19).

Kỳ lạ giếng nước tự phun trào ở An Phú

Kỳ lạ giếng nước tự phun trào ở An Phú

(GLO)- Gần 10 ngày qua, nhiều hộ dân sinh sống tại thôn 5 (xã An Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) rất ngỡ ngàng vì giữa thời tiết khô hạn mà giếng nước mới đào của gia đình anh Trần Ngọc Ánh cứ tự nhiên phun trào tràn qua miệng giếng.
Khổ vì camera giám sát

Khổ vì camera giám sát

(GLO)- Camera giám sát ngày càng trở nên quen thuộc với cuộc sống. Sự tiện ích của thiết bị này khiến cho chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ gia đình đến trường học. Tuy nhiên, sự lạm dụng của người dùng lại biến camera trở thành công cụ giám sát, tạo nên những áp lực không đáng có.

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

(GLO)- Trong 2 ngày (15 và 16-3), Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Kla) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Kriêng).