Một khách hàng ở Gia Lai cho rằng Viettel để lộ thông tin cá nhân

(GLO)- Anh P.Q.D. (SN 1980, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) vừa có đơn phản ánh đến Viettel Gia Lai về việc thông tin cá nhân của mình bị lộ gây ảnh hưởng đến uy tín và công việc.
Ngày 23-10, anh D. nhận được giấy mời của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa làm việc liên quan đến một vụ án trộm cắp tài sản. Trước đó, một bị can đang bị tạm giam tại Công an huyện Đak Đoa để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản khai sử dụng số điện thoại 0865365469 để liên hệ với đồng bọn. Qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa xác định số điện thoại này thuộc sở hữu của anh D, trong đó, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ đều đúng nhưng số chứng minh nhân dân (CMND) lệch 1 số so với số CMND gốc của anh D. 
Anh D. cho biết, mình có đăng ký sử dụng mạng Viettel từ lâu nhưng chỉ có 1 số điện thoại và không hề đăng ký số 0865365469. Do đó, việc nhận được giấy mời của cơ quan Công an đến làm việc khiến anh rất lo lắng, đặc biệt là thông tin cá nhân của anh đã bị nhà mạng Viettel điền vào một số điện thoại mà anh không hề hay biết. 
Anh D. đã gửi khiếu nại đến Chi nhánh Viettel Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc
Anh D. đã gửi khiếu nại đến Viettel Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc
“Tại buổi làm việc, cán bộ Công an cho biết tôi có thể sẽ phải tham dự phiên tòa xét xử vụ án, điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, công việc của tôi mà quan trọng hơn tại sao thông tin của tôi lại bị gán vào một thuê bao khác. Khi đi làm sim buộc phải có CMND và chụp ảnh chân dung, trong khi CMND đã bị làm lệch 1 số. Bản thân tôi cũng không chụp ảnh chân dung để làm sim nhưng không hiểu sao Viettel vẫn cấp cho sim đó hoạt động. Thông tin cá nhân bị lộ khiến tôi rất hoang mang, lỡ đâu nó rơi vào tay các đối tượng lừa đảo thì sao”-anh D. bức xúc. 
Trong ngày 23-10, anh D. đã đến phản ánh với Viettel Gia Lai về vụ việc này. Tại đây, một nhân viên đã ghi nhận sự việc của anh và hẹn đến ngày 26-10 sẽ có trả lời bằng văn bản. Tuy nhiên, chiều 26-10, anh D. vẫn không nhận được văn bản trả lời nên tiếp tục đến Viettel Gia Lai để yêu cầu làm rõ. 
Làm việc với anh D, ông Trần Văn Thức-Trợ lý Chính trị của Viettel Gia Lai giải thích có thể một đầu mối đấu nối sim nào đó đã sử dụng CMND giả đã được photoshop từ CMND gốc để sửa số CMND và sử dụng ảnh cắt ra từ CMND của anh D. để hoàn tất thủ tục cấp sim. Ông Thức thừa nhận, đây là một trong những lỗ hổng trong quản lý sim rác.
“Chi nhánh sẽ gửi hồ sơ vụ việc đến bộ phận Pháp chế của Tổng Công ty để sớm có trả lời cho anh D. về việc đầu mối nào, cá nhân nào thực hiện đấu nối thuê bao này vào hệ thống, từ đó sẽ xác định xem thông tin cá nhân của anh D. bị lộ lọt ở đâu và sẽ có phương án xử lý nội bộ nếu có”-ông Thức nói.
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

(GLO)- Nhiều nông dân trong tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập trên cùng một diện tích và đưa các mặt hàng nông sản vươn ra thị trường quốc tế. Trong đó, một số người đã được trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.
Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

(GLO)- Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.
Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

(GLO)- Hơn 10 năm kể từ khi ra mắt, Báo Gia Lai điện tử đã luôn đồng hành cùng với bạn đọc trong và ngoài tỉnh trong việc cung cấp, định hướng thông tin nhanh nhạy, chính xác, đúng theo tôn chỉ, mục đích. Hòa nhịp cùng xu hướng báo chí hiện đại, Báo Gia Lai điện tử đã không ngừng cải tiến giao diện, nâng cấp hệ thống quản trị nội dung để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.
Agribank Chi nhánh tỉnh Gia Lai trao tặng hơn 1.000 phần quà Tết cho các gia đình khó khăn

Agribank Chi nhánh tỉnh Gia Lai trao tặng hơn 1.000 phần quà Tết cho các gia đình khó khăn

(GLO)- Ngày 11-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 80 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thống Nhất, TP. Pleiku. Dịp này, đơn vị triển khai chương trình “Agribank chung tay vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023“, trao tặng hơn 1.000 phần quà Tết trên địa bàn tỉnh.
Trên 200 suất quà tặng cô đỡ thôn bản, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Gia Lai

Trên 200 suất quà tặng cô đỡ thôn bản, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Gia Lai

(GLO)- Trưa 12-1, Bệnh viện Mỹ Đức, Công ty cổ phần Dược phẩm Hướng Việt (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Sở Y tế và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình thăm, tặng quà Tết cho cô đỡ thôn bản tiêu biểu và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại tỉnh Gia Lai.
Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Biển Hồ

Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Biển Hồ

(GLO)- Ngày 9-1, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Như Hoa (TP. Pleiku) phối hợp với UBND xã Biển Hồ tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Bùi Thị Kim Liên (thôn 4) là hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã.
Trao tặng trên 1.000 suất quà cho hộ nghèo, người uy tín tiêu biểu

Trao tặng trên 1.000 suất quà cho hộ nghèo, người uy tín tiêu biểu

(GLO)- Ngày 11-1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai do bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup tổ chức tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Kông Chro.