MobiFone và VinaPhone sẽ sáp nhập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thông tin hai mạng di động MobiFone và VinaPhone sáp nhập đã được lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xác nhận.

 

Tuy nhiên, đến thời điểm này, cơ quan chủ quản là Bộ Thông tin-Truyền thông vẫn chưa thông báo quyết định chính thức.

Trên thực tế, vấn đề MobiFone và VinaPhone sáp nhập đã được VNPT tính toán đến từ lâu và nằm trong trong quá trình tái cấu trúc của Tập đoàn này. Nếu quá trình sáp nhập hoàn tất, VNPT sẽ nắm giữ khoảng 58% thị phần di động của thị trường. Ngoài ra, mạng di động mới còn quản lý nhiều đầu số nhất (chỉ riêng dải 09, VNPT đã nắm giữ tới 4/10 bao gồm: 090, 091, 093 và 094). Hiện hai mạng di động này đang nắm giữ gần 80 triệu thuê bao quan tâm. Thông tin này khiến nhiều thuê bao của hai mạng lo ngại những xáo trộn và quyền lợi trong quá trình điều chỉnh.

Về vấn đề này, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định, hai doanh nghiệp viễn thông này sau khi chuyển thành một sẽ dùng chung hạ tầng. Dù vậy, đầu số di động mà khách hàng đang dùng của hai nhà mạng hiện nay vẫn được giữ nguyên.

Theo Dantri

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chỉ số thương mại điện tử

Nâng cao chỉ số thương mại điện tử

(GLO)- Bức tranh thương mại điện tử của tỉnh Gia Lai đang có nhiều tín hiệu tích cực khi chỉ số TMĐT năm 2025 tăng 9 bậc, xếp thứ 37/63 tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được cũng cần tháo gỡ những khó khăn để lĩnh vực này thực sự trở thành động lực thúc đẩy kinh tế số.