Mở tuyến vận tải thủy Đà Nẵng - Lý Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều ngày 7-3, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã đồng ý cho mở tuyến vận tải thủy liên tỉnh Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, việc mở thêm tuyến vận tải hành khách liên tỉnh Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút du khách ra thăm quan, du lịch ở đảo.

 

 Một tàu chuyên chở khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại
Một tàu chuyên chở khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại


Trước đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã có ý kiến "không thống nhất" mở tuyến đường vận tải hành khách đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn với lý do, hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa, hành khách đến huyện Lý Sơn được hoạt động trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, trên tuyến có 6 tàu cao tốc hoạt động với tổng trọng tải 1.228 ghế, thời gian vận hành trên hành trình từ 35-45 phút.

 Hiện lưu lượng hành khách đi lại trên tuyến duy trì ổn định. Trong những ngày bình thường có từ 150 - 200 hành khách nên chỉ có 1 đến 2 tàu hoạt động, 4 tàu còn lại phải nghỉ chờ đến phiên; đối với ngày cuối tuần có từ 500 - 700 hành khách thì có 4 tàu hoạt động, 2 tàu còn lại phải nghỉ chờ đến phiên. Riêng vào dịp Lễ 30-4, 1-5, 2-9 và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán có khoảng 2.000 - 3.000 hành khách, huy động cả 6 tàu hoạt động và bố trí mỗi tàu hoạt động 2 lượt/ngày.

Nhận thấy chưa cần thiết, phía Sở GTVT đã có ý kiến không thống nhất mở tuyến cũng xuất phát từ hoạt động vận tải thủy của địa phương. Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã xem xét và phúc đáp theo đề nghị lấy ý kiến của Bộ GTVT, tỉnh Quảng Ngãi thống nhất việc đề xuất mở tuyến vận tải thủy liên tỉnh Đà Nẵng-Lý Sơn.

Mục tiêu của tỉnh Quảng Ngãi là phát triển dịch vụ du lịch biển, đảo trở thành loại hình du lịch chủ đạo, lấy Lý Sơn làm hạt nhân để thu hút khách du lịch đến với tỉnh Quảng Ngãi.

 

Theo NGUYỄN TRANG (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị khẩn trương thi công hồ thị trấn Phú Hòa theo tiến độ. Ảnh: N.D

Dự án hồ thị trấn Phú Hòa: Kỳ vọng phát triển du lịch sinh thái

(GLO)- Dự án hồ thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được khởi công vào cuối tháng 12-2023, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Công trình được kỳ vọng làm thay đổi cảnh quan môi trường, kết hợp du lịch sinh thái khu vực trung tâm huyện và mang lại nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông ở buôn Bluk (xã Phú Cần) được bê tông hóa giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: L.N

Krông Pa ưu tiên nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông

(GLO)-Huyện Krông Pa ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay nội địa và quốc tế đang tăng mạnh, có chặng cao gần gấp 3 lần so với ngày thường. Trong khi đó, xu hướng du lịch cá nhân hóa và kết hợp đào tạo ngắn hạn lên ngôi, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Thực hư giá đất 'sốt nóng' theo thông tin các tỉnh sáp nhập

Thực hư giá đất 'sốt nóng' theo thông tin các tỉnh sáp nhập

Thị trường bất động sản tại nhiều địa phương bỗng "nóng" trở lại khi giá đất tăng, nhiều nơi xuất hiện nhiều người hỏi mua bán đất. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo, "cơn sốt" này có thể chỉ là phản ứng tâm lý ngắn hạn, tiềm ẩn rủi ro cho những ai lao vào cuộc đua mà chưa kịp cân nhắc kỹ lưỡng.

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

(GLO)- Nhiều năm qua, người dân một số làng thuộc xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phải đi trên con đường mưa lầy, nắng bụi. Mong mỏi lớn nhất của người dân là tuyến đường huyết mạch này sớm được quan tâm đầu tư để thuận lợi hơn trong đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa.