Mổ lấy cặp sinh đôi cho sản phụ mắc Covid-19, 1 bé đẻ bọc điều

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã huy động các bác sĩ giàu kinh nghiệm để mổ lấy cặp sinh đôi thành công cho một sản phụ mắc Covid-19.

Sáng 13.2, bác sĩ Trần Đỗ Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết bệnh viện vừa mổ lấy cặp sinh đôi thành công cho sản phụ mắc Covid-19. Hiện sức khỏe của cả ba mẹ con đều bình thường.

 

Cặp song sinh chào đời trong khu cách ly. Ảnh: Đỗ Nhân
Cặp song sinh chào đời trong khu cách ly. Ảnh: Đỗ Nhân


Trước đó, vào chiều 11.2, chị H.T.D.P (26 tuổi, ở H.Duy Xuyên, Quảng Nam) đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) khám thai.

Qua test nhanh, chị P. được xác định dương tính với Covid-19 và chuyển vào khu điều trị Covid-19 tại Phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam) vào khoảng 21 giờ tối cùng ngày (11.2). Tại đây, bác sĩ ghi nhận sản phụ mang song thai lần 3, thai 37 tuần chuyển dạ.

Đánh giá đây là ca tương đối phức tạp vì sản phụ mang song thai một ngôi thuận, một ngôi ngược và mắc Covid-19 nên Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam huy động ê kíp bác sĩ giàu kinh nghiệm của các chuyên khoa sản, nhi, gây mê hồi sức đến chi viện cho phòng khám.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành hội chẩn, thực hiện xét nghiệm tiền phẫu để mổ lấy thai cấp cứu. Ca mổ diễn ra thành công với 2 bé trai nặng 2,5 kg và 2,7 kg lúc 0 giờ ngày 12.2, trong đó một bé đẻ bọc điều (nằm nguyên trong bọc ối).

Theo bác sĩ Trần Đỗ Nhân, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, tại khu điều trị Covid-19 thuộc Phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, các y bác sĩ đỡ đẻ thành công cho 20 ca sản phụ mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Mạnh Cường-Phạm Nga (TNO)

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.