Microsoft mang hơn 1.500 trò chơi của Tencent lên Windows

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Microsoft đang hướng sự tập trung vào thị trường Trung Quốc qua việc bắt tay cùng Tencent đưa ứng dụng Android lên Windows.

Theo TechSpot, Microsoft và Tencent vừa công bố hợp tác chiến lược, mang đến hơn 1.500 ứng dụng và trò chơi Android từ Tencent App Store lên cửa hàng Microsoft Store trên Windows. Đây là một bước đi đáng chú ý, đặc biệt trong bối cảnh Microsoft vừa thông báo ngừng hỗ trợ Windows Subsystem for Android (WSA) vào năm sau.

Trước đây, công ty đã giới thiệu hỗ trợ gốc cho hệ sinh thái di động của Google thông qua công nghệ Windows Subsystem for Android (WSA) trên Windows 11. Nhưng người dùng không thể truy cập toàn bộ dịch vụ ứng dụng Google Play mà chỉ có một số ít lựa chọn thông qua Amazon Appstore. Động thái ngừng hỗ trợ sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 5.3.2025.

Tencent hợp tác cùng Microsoft để đưa game Android lên Windows PC

Tencent hợp tác cùng Microsoft để đưa game Android lên Windows PC

Sự hợp tác này tập trung vào thị trường Trung Quốc, cho phép người dùng PC tại đây dễ dàng truy cập và cài đặt các ứng dụng di động phổ biến của Tencent như PUBG hay Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu). Các ứng dụng này sẽ hoạt động như ứng dụng máy tính để bàn thông thường, nhưng vẫn giữ nguyên bản chất là ứng dụng Android.

Intel cũng tham gia vào dự án này, cung cấp công nghệ ảo hóa Celadon để giúp các ứng dụng Android chạy mượt mà trên CPU x86. Nhờ đó, người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng này với tốc độ khung hình cao hơn, đồ họa đẹp hơn và tận dụng khả năng tăng tốc AI của phần cứng máy tính.

Mặc dù WSA sẽ bị khai tử, nhưng sự hợp tác với Tencent cho thấy Microsoft vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn việc hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows. Tuy nhiên, hiện tại, nỗ lực này chỉ tập trung vào thị trường Trung Quốc và chưa rõ liệu Microsoft có kế hoạch mở rộng ra các thị trường khác hay không.

Có thể bạn quan tâm

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

null