Mất đất canh tác vì sông Ba sạt lở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những năm gần đây, tình trạng sạt lở 2 bên bờ sông Ba ngày càng trầm trọng. Sau cơn bão số 12, một khu đất trồng trọt rộng lớn của nông dân xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa) đã biến thành sông do sạt lở đất gây ra (ảnh).
 

 

Thật khó mà hình dung “khúc sông” này cách đây chỉ gần 1 tháng là vùng đất canh tác của hơn 200 hộ dân xã Ia Rtô. Kể từ sau cơn bão số 12, toàn bộ diện tích hơn 50 ha đất canh tác của nông dân 2 thôn Đức Lập và Tân Lập biến thành một “khúc sông” mới nối dòng với sông Ba.

Ông Huỳnh Ngọc Cẩn (thôn Đức Lập) cho biết: “Gia đình tôi có mấy ha đất canh tác ở đây và thuê thêm 1,5 ha nhưng giờ thì lũ trôi hết đất. Tôi mong chính quyền tìm giải pháp để bà con nông dân tiếp tục canh tác trên phần đất còn lại”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, phần đất bị sạt lở biến thành “sông” với chiều rộng lên đến 80 m, dài hơn 700 m. Ông Nguyễn Văn Lực (thôn Đức Lập) xót xa nói: “Vụ mùa của dân chúng tôi ở đây chủ yếu phục vụ dịp Tết. Bây giờ, đất đai bị sạt lở hết, không biết sống ra sao”.

Nguyễn Sang-Bích Hương

Có thể bạn quan tâm

Thêm chuyến đò phục vụ người dân xã đảo Nhơn Châu.

Xã đảo Nhơn Châu có thêm đò phục vụ người dân

(GLO)- Sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng kiểm, đò dân sinh Nhơn Châu 05 do ông Lê Văn Hiền (SN 1952, ở thôn Đông, xã Nhơn Châu) làm chủ đã cơ bản hoàn tất các điều kiện pháp lý và sẵn sàng đưa vào khai thác, góp phần giảm áp lực giao thông đường thủy cho xã đảo Nhơn Châu.

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

null