Maido- Nhà hàng Tốt nhất thế giới năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với hành trình 16 năm sáng tạo không ngừng, dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng Mitsuharu "Micha" Tsumura, Maido- nhà hàng lừng danh đến từ Peru, đã chính thức được vinh danh là Nhà hàng Tốt nhất thế giới năm 2025 trong danh sách gồm 50 nhà hàng tốt nhất thế giới.

Maido là đứa con tinh thần của vị đầu bếp tài năng mang hai dòng máu Peru và Nhật Bản, ông Micha Tsumura. Ông sinh ra và lớn lên ở thủ đô Lima, Peru. Từ nhỏ, ông đã được thừa hưởng niềm đam mê ẩm thực từ cha của mình. Khi lớn lên, ông quay về Nhật Bản để tìm hiểu về di sản văn hóa, nền ẩm thực cội nguồn. Những món ăn tại Maido là sự giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật Bản – Peru, chú trọng vào các loại hải sản tươi ngon.

am-thuc-nb.jpg
Ảnh minh họa (Ảnh: vietnamplus.vn)

Danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất thế giới là sáng kiến do tập đoàn báo chí Anh khởi xướng nhằm tạo ra đối trọng với cẩm nang Michelin danh tiếng của Pháp. Năm nay danh sách này đã tỏa sáng với sự góp mặt của những đại diện xuất sắc đến từ ba khu vực. Xếp vị trí á quân là Asador Etxebarri, nơi tinh hoa ẩm thực xứ Basque (Tây Ban Nha) được nâng tầm nghệ thuật. Vị trí thứ ba thuộc về Quintonil, viên ngọc quý của ẩm thực Mexico tại thủ đô Mexico City. Kết quả được tổng hợp từ những đánh giá công tâm của một nghìn chuyên gia độc lập, trong đó có các đầu bếp tài năng, nhà báo chuyên về ẩm thực uyên bác và các chủ nhà hàng danh tiếng.

Năm 2024, đứng đầu danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất thế giới gọi tên Disfrutar có địa chỉ tại quận Eixample, Barcelona, Tây Ban Nha. 2024 cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập của nhà hàng này. Các chuyên gia nhận định Disfrutar sở hữu thực đơn sáng tạo "kỳ lạ" và phòng ăn đẹp xuất sắc.

Giải thưởng "50 Best" được tập đoàn truyền thông William Reed trao tặng từ năm 2002 và luôn được xem là người tiên phong trong việc nắm bắt và định hình những xu hướng ẩm thực mới nhất, thường đi trước cả cẩm nang Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Báu vật trống cổ Jrai

Báu vật trống cổ Jrai

(GLO)- Trống cổ của người Jrai không chỉ là một nhạc khí, mà còn là “tiếng nói” nguyên thủy gắn với chiều sâu văn hóa và đời sống tâm linh của người Jrai nơi đại ngàn Tây Nguyên. Tuy nhiên, lớp nghệ nhân nắm giữ kỹ thuật chế tác loại trống này đang dần vắng.

Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” và “Giới thiệu sách trực tuyến” tỉnh Gia Lai năm 2026

Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” và “Giới thiệu sách trực tuyến” tỉnh Gia Lai năm 2026

(GLO)- Chiều 14-8, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (phường Pleiku), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở GD&ĐT, Hội Nông dân và Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” và “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2026.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực V - Nam miền Trung và Tây Nguyên 2026: Dấu ấn nghệ sĩ Gia Lai

Triển lãm Mỹ thuật khu vực V - Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 30: Dấu ấn nghệ sĩ Gia Lai

(GLO)- Triển lãm Mỹ thuật khu vực V - Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 30 - năm 2026 diễn ra từ ngày 6 đến 15-8 đã để lại nhiều ấn tượng. Trong sắc màu chung ấy, các nghệ sĩ Gia Lai thể hiện được dấu ấn qua những tác phẩm giàu sức sáng tạo, đạt kết quả nổi bật.

Màn trình diễn mãn nhãn tại Liên hoan Lân Sư Rồng quốc tế Quy Nhơn Gia Lai năm 2026

Liên hoan Lân, Sư, Rồng quốc tế Quy Nhơn - Gia Lai 2026: Phong phú cách thể hiện, đa dạng sắc màu

(GLO)- Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, Liên hoan Lân, Sư, Rồng quốc tế Quy Nhơn - Gia Lai 2026 khép lại với những màn trình diễn mãn nhãn, công phu. Mỗi phần thi mang một sắc màu riêng, vừa là cuộc phô diễn kỹ thuật cao, vừa cho thấy sự sáng tạo, đầu tư công phu trong cách dàn dựng của mỗi đội.

Di tích Champa An Phú được xếp hạng di tích cấp tỉnh

Di tích Champa An Phú được xếp hạng di tích cấp tỉnh

(GLO)- Di tích Champa An Phú (tổ 11, phường An Phú) vừa được UBND tỉnh Gia Lai công nhận là di tích cấp tỉnh theo Quyết định số 3317/QĐ-UBND ngày 7-8-2026. Các đợt khai quật khảo cổ cho thấy đây là công trình kiến trúc đền thờ Champa từng tồn tại cách đây khoảng 1.000 năm.

Lấy con người làm trung tâm trong bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số

Lấy con người làm trung tâm trong bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số

(GLO)- Với việc xác lập khái niệm và cơ chế hỗ trợ đối với các chủ thể văn hóa, đẩy mạnh việc đưa văn hóa đến gần giới trẻ, biến bản sắc thành động lực phát triển..., Nghị định số 269/2026/NĐ-CP đã khẳng định quan điểm lấy con người làm trung tâm trong bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số.

Lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc Hội nghị phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.

Phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo cho cán bộ xã, phường, doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 30-7, tại phường Pleiku, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn. Tham gia Hội nghị có 207 học viên đến từ 77 xã, phường, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn khu vực phía Tây Gia Lai.

null