Lãnh đạo TPHCM bay trực thăng khảo sát công tác quy hoạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 26-8, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu 2 đoàn bay khảo sát về công tác quy hoạch TPHCM.

Đi cùng đoàn còn có đại diện HĐND TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, các sở, ban, ngành liên quan. Ngoài ra còn có lãnh đạo các tỉnh vùng Đông Nam bộ tham gia khảo sát tuyến Vành đai 3.

Chuyến khảo sát này sẽ giúp đảm bảo công tác lập các quy hoạch TPHCM đạt chất lượng, hiệu quả, tiến độ và khả thi cao, phù hợp với chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Lãnh đạo TPHCM nghe giới thiệu thông tin về lộ trình bay khảo sát. Ảnh: QUỐC HÙNG

Lãnh đạo TPHCM nghe giới thiệu thông tin về lộ trình bay khảo sát. Ảnh: QUỐC HÙNG

Lãnh đạo thành phố xác định, công tác quy hoạch có ý nghĩa rất lớn trong định hình và xây dựng các kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội nói chung và trong từng lĩnh vực nói riêng. Việc thực hiện nghiêm túc, bài bản công tác quy hoạch sẽ giúp định hướng, sắp xếp tối ưu về mặt không gian, lãnh thổ, đảm bảo một cấu trúc hợp lý giữa các ngành, lĩnh vực. Một bản quy hoạch tốt sẽ giúp phân bổ phù hợp các nguồn lực, đánh thức các tiềm năng phát triển, là công cụ quan trọng đảm bảo thực hiện có hiệu quả và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà các chiến lược phát triển đã đặt ra.

Theo kế hoạch, lãnh đạo thành phố sẽ khảo sát các nội dung: việc điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; việc lập quy hoạch TPHCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với 4 nội dung cơ bản: 1- Phát triển đô thị gắn kết với giao thông công cộng (TOD; mục tiêu khảo sát: dọc tuyến metro 1 và 2, các tuyến giao vành đai 3, các kết nối với Bình Dương và các tỉnh Đông Nam bộ); 2- Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện mô hình chính quyền đô thị phù hợp với quy mô của một đô thị trên 10 triệu dân và tổ chức các thành phố trực thuộc TPHCM (mục tiêu khảo sát: việc phân bổ dân cư tại các quận, huyện tại TPHCM đồng thời đặt trong tương quan của hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội; đặc biệt là một số cửa ngõ của thành phố); Phát triển kinh tế ven sông - hướng biển (mục tiêu khảo sát: dọc sông Sài Gòn, các sông nối, các tuyến kênh rạch gắn với đô thị từ trên cao, hệ thống cảng biển kết nối); Cần Giờ xanh như một đô thị sinh thái ven biển (khảo sát các không gian về kinh tế biển, không gian về rừng gắn với hai dự án lớn về cảng trung chuyển, đô thị nước biển, cũng như các khảo sát về năng lượng tái tạo tập trung vào điện gió ngoài khơi tại vùng biển Cần Giờ gắn với Vũng Tàu).

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) khảo sát tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng). Ảnh: Hoàng Hoài

Các phường ở khu vực phía Tây chính là những “cú đấm thép” trong phát triển kinh tế của Gia Lai

(GLO)-Chiều 27-9, tại UBND phường Pleiku, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì buổi làm việc với các phường: Pleiku, Hội Phú, Diên Hồng, An Phú về tình hình vận hành tổ chức bộ máy và công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) đánh giá cao các ý kiến của doanh nghiệp tại Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc

Đưa Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh thành nơi “đất lành chim đậu”

(GLO)- Sáng 27-9, tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Gia Lai với các doanh nghiệp hoạt động xuất-nhập khẩu tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, nhiều ý kiến tâm huyết, các giải pháp thiết thực đã được nêu ra để biến khu vực này thành nơi "đất lành chim đậu” cho các nhà đầu tư.

Chính phủ đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035. Ảnh minh họa: Mộc Trà

Thành lập Hội đồng thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục và đào tạo

(GLO)- Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 2121/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035.

Nghị định số 251/2025/NĐ-CP của Chính phủ vừa ban hành sửa đổi quy định về thẩm quyền và trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với người đã thôi việc, nghỉ hưu. Ảnh: Internet

Những quy định mới về xử lý kỷ luật đối với người đã thôi việc, nghỉ hưu

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 251/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 172/2025/NĐ-CP ngày 30-6-2025 quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức. Trong đó, sửa đổi Điều 22 và 23 về thẩm quyền và trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với người đã thôi việc, nghỉ hưu.

null