Lần đầu tiên nhìn thấy trái khóm có hình gà trống có một không hai cực lạ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đến nay đã 83 năm, đây là lần đầu tiên lão thấy trái khóm có một hình thù như một con gà trống, trái khóm này cũng làm ai cũng ngỡ ngàng.



Những ngày này, nhà ông Nguyễn Cọng (xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) lúc nào cũng có nhiều người dân để chiêm ngưỡng cây khóm có một không hai, vì nó cho ra trái có một hình thù rất kỳ lạ, trái khóm trông giống như một chú gà trống.

 
Trái khóm có hình thu như một chú gà trống rất kỳ lạ tại khu vườn nhà ông Nguyễn Cọng
Trái khóm có hình thù như một chú gà trống rất kỳ lạ tại khu vườn nhà ông Nguyễn Cọng



Lão Cọng cho biết, sống đến nay 83 tuổi, đây là lần đầu tiên trong đời ông thấy cây khóm trong vườn ra trái có hình thù kỳ lạ không giống như những trái khóm bình thường.


 

 
 
 



"Trong vườn nhà tôi trồng đến cả chục bụi khóm, hằng năm cho ra trái xum xuê, nhưng mấy tháng nay có cây khóm bên hông nhà trổ bông ra trái có hình thù rất kỳ lạ, càng lớn càng giống như một con gà trống, có đuôi, thân hình và cả đầu, mào giống như một con gà. Đặc biệt, bộ mắt khóm như một bộ lông gà trổ màu đỏ óng ánh khác lạ với các trái còn lại...", lão Cọng chia sẻ.

 

 
 Trái khóm có đầu như mào gà trống rất kỳ lạ tài vườn ông Nguyễn Cọng.
Trái khóm có đầu như mào gà trống rất kỳ lạ tài vườn ông Nguyễn Cọng.



Theo ông Cọng, cây khóm mà cho trái hình thù kỳ lạ như con gà trống này đã được ông trồng đây là năm thứ 5, các năm trước cây ra trái bình thường, nhưng không hiểu sao năm nay lại ra trái kỳ lạ như vậy.

Việc cây khóm ra trái kỳ lạ này làm nhiều người đến nhà ông Nguyễn Cọng đều bỡ ngỡ và ai cũng chụp ảnh làm lưu niệm...

https://danviet.vn/quang-nam-lan-dau-tien-nhin-thay-trai-khom-co-hinh-ga-trong-co-mot-khong-hai-cuc-la-20200608194111274.htm
 

Theo Hạ Vy - Tố Uyên (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Tháo gỡ những “điểm nghẽn” để ngăn chặn khai thác IUU

Gia Lai tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngăn chặn khai thác IUU

(GLO)- Bằng các giải pháp vừa tăng cường quản lý vừa chú trọng hỗ trợ ngư dân, tỉnh Gia Lai đã tháo gỡ những “điểm nghẽn” trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tạo đồng thuận trong cộng đồng, hướng tới phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm.

Gia Lai: Đảm bảo nguồn cung rau an toàn phục vụ Tết Nguyên đán.

Gia Lai: Đảm bảo nguồn cung rau an toàn phục vụ Tết Nguyên đán

(GLO)- Sau đợt lũ cuối năm 2025, khi đất vừa kịp ráo, nông dân tỉnh Gia Lai đã khẩn trương xuống giống vụ rau Tết. Điểm nhấn của vụ sản xuất năm nay là tập trung phát triển rau an toàn, vừa bảo đảm nguồn cung cho thị trường Tết, vừa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, an toàn thực phẩm.

Đưa đặc sản địa phương vào giỏ quà tết

Đưa đặc sản địa phương vào giỏ quà tết

(GLO)- Thị trường giỏ quà, hộp quà tết năm nay ghi nhận sự vào cuộc chủ động của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất. Xu hướng chung là giỏ quà, hộp quà được thiết kế dựa trên tiêu chí thiết thực, sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và mang đậm bản sắc địa phương.

Tăng cường ứng dụng tưới tiết kiệm nước: Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Tăng cường ứng dụng tưới tiết kiệm nước: Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

(GLO)- Trước tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng khô hạn và thiếu nước tưới, nông dân Gia Lai đang từng bước thay đổi tập quán canh tác, tăng cường ứng dụng các hình thức tưới tiết kiệm nước nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và hướng tới nông nghiệp bền vững.

Rẫy chung ở Đak Đoa

Rẫy chung ở Đak Đoa

(GLO)- Giữa những đồi cà phê vào độ chín rộ ở xã Đak Đoa, có những khu rẫy không thuộc về riêng một hộ nào. Đó là rẫy chung - mảnh đất “không chia phần” của cộng đồng, nơi bà con cùng góp công vun trồng, chăm sóc qua từng mùa, lặng lẽ tích lũy thành nguồn lực chung để lo việc thôn, việc làng.

Người nông dân tại khu vực Tây Gia Lai đang chăm sóc vườn hoa lay ơn trong điều kiện thời tiết lạnh kéo dài trước Tết Nguyên đán 2026.

Người trồng hoa lay ơn Tây Gia Lai thấp thỏm vì thời tiết lạnh

(GLO)- Còn khoảng hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này người trồng hoa lay ơn đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết. Song gần đây, thời tiết khu vực Tây Gia Lai xuất hiện lạnh kéo dài khiến người trồng hoa lay ơn không khỏi lo lắng về nguy cơ hoa nở “lệch vụ Tết”.

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

(GLO)- Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh trở thành điểm tựa cho hội viên, đặc biệt là nông dân dân tộc thiểu số. Thông qua hỗ trợ vốn, giống, kỹ thuật, mô hình sản xuất, đời sống của bà con ngày càng ổn định, phát triển, góp phần đổi thay diện mạo khu vực nông thôn, miền núi.

null