Lần đầu tiên nhìn thấy trái khóm có hình gà trống có một không hai cực lạ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đến nay đã 83 năm, đây là lần đầu tiên lão thấy trái khóm có một hình thù như một con gà trống, trái khóm này cũng làm ai cũng ngỡ ngàng.



Những ngày này, nhà ông Nguyễn Cọng (xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) lúc nào cũng có nhiều người dân để chiêm ngưỡng cây khóm có một không hai, vì nó cho ra trái có một hình thù rất kỳ lạ, trái khóm trông giống như một chú gà trống.

 
Trái khóm có hình thu như một chú gà trống rất kỳ lạ tại khu vườn nhà ông Nguyễn Cọng
Trái khóm có hình thù như một chú gà trống rất kỳ lạ tại khu vườn nhà ông Nguyễn Cọng



Lão Cọng cho biết, sống đến nay 83 tuổi, đây là lần đầu tiên trong đời ông thấy cây khóm trong vườn ra trái có hình thù kỳ lạ không giống như những trái khóm bình thường.


 

 
 
 



"Trong vườn nhà tôi trồng đến cả chục bụi khóm, hằng năm cho ra trái xum xuê, nhưng mấy tháng nay có cây khóm bên hông nhà trổ bông ra trái có hình thù rất kỳ lạ, càng lớn càng giống như một con gà trống, có đuôi, thân hình và cả đầu, mào giống như một con gà. Đặc biệt, bộ mắt khóm như một bộ lông gà trổ màu đỏ óng ánh khác lạ với các trái còn lại...", lão Cọng chia sẻ.

 

 
 Trái khóm có đầu như mào gà trống rất kỳ lạ tài vườn ông Nguyễn Cọng.
Trái khóm có đầu như mào gà trống rất kỳ lạ tài vườn ông Nguyễn Cọng.



Theo ông Cọng, cây khóm mà cho trái hình thù kỳ lạ như con gà trống này đã được ông trồng đây là năm thứ 5, các năm trước cây ra trái bình thường, nhưng không hiểu sao năm nay lại ra trái kỳ lạ như vậy.

Việc cây khóm ra trái kỳ lạ này làm nhiều người đến nhà ông Nguyễn Cọng đều bỡ ngỡ và ai cũng chụp ảnh làm lưu niệm...

https://danviet.vn/quang-nam-lan-dau-tien-nhin-thay-trai-khom-co-hinh-ga-trong-co-mot-khong-hai-cuc-la-20200608194111274.htm
 

Theo Hạ Vy - Tố Uyên (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Gạo chất lượng cao của các hợp tác xã khu vực phía Tây tỉnh hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu đặc trưng và mở rộng thị trường.

Gia Lai xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng để mở rộng thị trường tiêu thụ

(GLO)- Không chỉ đầu tư nâng cao năng suất, nhiều hợp tác xã (HTX), hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng của địa phương. Ðây được xem là hướng đi bền vững nhằm nâng cao giá trị hạt gạo, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Dự án đầu tư nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Việt Úc - Phù Mỹ tại xã An Lương khẳng định hiệu quả.

Dự án đầu tư nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại xã An Lương: Khẳng định hiệu quả

(GLO)- Với việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, ứng dụng công nghệ cao trên tất cả các khâu từ sản xuất con giống đến chăm sóc, quản lý dịch bệnh tôm nuôi, đã giúp Công ty TNHH Việt Úc - Phù Mỹ tạo đột phá về năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế.

Doanh nghiệp và nông dân Tây Gia Lai nỗ lực khôi phục cây trồng chủ lực xuất khẩu sau thiệt hại nặng do bão số 13 (Kalmaegi).

Tây Gia Lai nỗ lực khôi phục cây trồng giá trị kinh tế cao

(GLO)- Sức gió mạnh của bão số 13 (Kalmaegi) đã làm ngã đổ nhiều diện tích cây trồng có giá trị kinh tế cao ở một số xã khu vực Tây Gia Lai, gây thiệt hại nặng cho người dân và doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp cùng nông dân đang nỗ lực khôi phục các loại cây trồng chủ lực xuất khẩu.

gia-lai-chong-khai-thac-IUU

Hành động quyết liệt, đúng cách, hiệu quả thực chất

(GLO) - Chiều 11-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 21 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Thủ tướng yêu cầu hành động quyết liệt, đúng cách, hiệu quả thực chất.

null