Lại thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ở Đắk Lắk

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

 

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.



Bệnh nhân là cháu Đỗ Minh Thư sinh năm 2012, trú tại thôn 4, xã Ea Lê, huyện Ea Súp. Theo hồ sơ bệnh án, ngày 10/10/2019, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao liên tục.

Sau 2 ngày điều trị tại nhà không khỏi, ngày 12/10, bệnh nhân được người nhà đưa vào điều trị tại Trung tâm huyện Ea Súp nhưng bệnh không thuyên giảm.

Ngày 16/10, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi-Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên trong tình trạng lơ mơ, mạch quay không bắt được, tay chân lạnh, huyết áp không đo được. Tại đây, các bác sỹ chuẩn đoán bệnh nhân sốc sốt xuất Dengue nặng ngày thứ 6.

Đến 18h cùng ngày, gia đình xin cho bệnh nhân về nhà, sau đó bệnh nhân đã tử vong trên đường về.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, ngay sau khi ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại thôn 4, xã Ea Lê, ngành y tế huyện Ea Súp đã điều tra, huy động lực lượng xử lý, diệt lăng quăng, phun hóa chất tại chỗ và những khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhân.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế đi lại và tiếp xúc với khu vực phát hiện ổ bệnh, tăng cường các biện pháp phòng, chống, không để bệnh lây lan.

Đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận hơn 20.740 ca sốt xuất huyết và đã có 4 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.