Kiểm tra hoạt động bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 31-7, đoàn công tác của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh do bà Trần Thị Hoài Thanh- Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra hoạt động bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015, kết quả thực hiện kế hoạch hành động công tác về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ thị xã Ayun Pa.
 

Ảnh: Nguyễn Tú
Ảnh: Nguyễn Tú

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã Ayun Pa triển khai nhiều kế hoạch, chính sách, hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tổng số nữ giới tham gia trong cấp ủy thị xã lên 11/40 người (tỷ lệ 27,5%), tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy xã, phường 33/96 người (chiếm tỷ lệ 34,4%).

Việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về bình đẳng cho phụ nữ nông thôn và phụ nữ dân tộc thiểu số được quan tâm; đào tạo nghề cho 8.857 lao động nữ ở nông thôn (chiếm 4%), cho 55 trường hợp nữ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình (chiếm 50%); triển khai dự án phòng ngừa, trợ giúp em gái và chị em phụ nữ bị xâm hại tình dục, bạo lực gia đình…

Trước đó, sáng 30-7, đoàn kiểm tra của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã tiến hành kiểm tra hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Sở Công thương. Tại đây, sau khi nghe báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm cũng như phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2013, đoàn kiểm tra đánh giá cao các hoạt động, công tác tuyên truyền, sự quan tâm của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Sở đối với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như thể chất của chị em phụ nữ.

Nguyễn Tú-Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.