Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại huyện Chư Pah

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-11, Đoàn giám sát Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, do đồng chí Trần Văn Môn-Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Chư Pah.

Ảnh: Tường Vy
Ảnh: Tường Vy

Tại buổi làm việc Ban Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Chư Pah đã báo cáo tình hình thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Huyện Chư Pah hiện có 15 xã, thị trấn, trong đó có 13 xã thực hiện xây dựng NTM. Trong năm 2016, 2017, từ nhiều nguồn khác nhau, huyện Chư Pah được đầu tư trên 915 tỷ đồng triển khai xây dựng NTM. Trong đó năm 2016 tổng vốn thực hiện là gần 260 tỷ đồng, năm 2017 trên 656 tỷ đồng. Tính đến nay huyện Chư Pah đã có 2 xã đạt 19/19 tiêu chí, đó là 2 xã điểm Nghĩa Hưng và Ia Nhin; 6 xã đạt từ 8-10 tiêu chí; 5 xã đạt từ 5-7 tiêu chí. Qua triển khai xây dựng NTM, huyện Chư Pah đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng ngày càng khang trang hơn. Đời sống của người dân ngày càng được cải thiện.

Trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng NTM, huyện Chư Pah cũng gặp không ít khó khăn, đó là trình độ dân trí chưa đồng đều, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm cao trên 54% dân số, tỷ lệ hộ nghèo cao… nên việc hoàn thành chương trình xây dựng NTM vào năm 2020 là rất khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Môn-Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đã ghi nhận những kết quả mà huyện Chư Pah đã đạt được trong xây dựng NTM trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu huyện Chư Pah cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân.

Trước đó đoàn cũng đã kiểm tra thực tế tình hình xây dựng NTM tại xã Nghĩa Hưng và Chư Đăng Ya.

Tường Vy

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường), đầu năm 2026 đến nay, diện tích sản xuất và số lao động làm muối giảm so với cùng kỳ năm 2025. Toàn tỉnh đã bán 7.556 tấn muối, lượng muối còn tồn trong dân là 7.580,4 tấn.

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

(GLO)- Xã Ia Grai (tỉnh Gia Lai) hiện có 4.242 ha cà phê. Thay vì sản xuất theo hướng nhỏ lẻ như trước đây, những năm qua, người dân từng bước tham gia các tổ liên kết, áp dụng quy trình canh tác bền vững theo tiêu chuẩn 4C và liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất để nâng giá trị cà phê.

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê thuộc Dự án SAFE

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê

(GLO)- Trong khuôn khổ Dự án Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng (SAFE) Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai vừa cấp hơn 1.200 cây mắc ca cho 6 hộ dân tại 2 xã Kon Gang và Kbang trồng xen trong vườn cà phê, tuân thủ quy định chống mất rừng của Liên minh châu Âu (EUDR).

Chuẩn hóa vùng nguyên liệu để mở rộng xuất khẩu

Chuẩn hóa vùng nguyên liệu để mở rộng xuất khẩu

(GLO)- Với hàng trăm mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói được cấp, cùng sự phát triển của các chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ, Gia Lai đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu đạt chuẩn, tạo động lực nâng cao giá trị nông sản và phát triển xuất khẩu bền vững.

Khẩn trương sửa chữa hồ chứa nước Ia Ring.

Khẩn trương sửa chữa hồ chứa nước Ia Ring

(GLO)- Nhiều hạng mục xuống cấp tại hồ chứa nước Ia Ring (xã Bờ Ngoong) đang được khẩn trương sửa chữa, góp phần nâng cao năng lực vận hành, bảo đảm an toàn công trình và phát huy hiệu quả phục vụ dân sinh, sản xuất.

null