(GLO)- Chiều 21-1, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức cuộc họp giới thiệu dự án “Tôi vui gieo-Nông nghiệp bền vững vì những đổi thay-She Feeds the World Việt Nam”.
Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
(GLO)- Nhằm giúp học sinh ứng dụng kiến thức của bộ môn Hóa học vào cuộc sống, cô Trương Thị Mỹ Lan-giáo viên Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai đã đưa ra ý tưởng làm pin điện hóa từ chanh và khoai tây. Mô hình này vừa được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai công nhận là một trong những sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng cấp cơ sở.
Cả khoai lang và khoai tây đều là những món rất bổ dưỡng. Chúng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin để cơ thể thực hiện các chức năng quan trọng nhất
Vụ việc thương lái cố tình “phù phép“ khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt vừa được lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng phát giác thực ra không còn mới mà đã trở thành vấn nạn làm đau đầu nhà quản lý, khiến nông dân thua thiệt bao nhiêu năm qua. Đã có nhiều chương trình hành động, giải pháp được đưa ra nhưng dường như tất cả mới chỉ như… đá ném ao bèo.
Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng chiều 21-8 đã bắt quả tang một số quầy sạp kinh doanh trong chợ Nông sản Đà Lạt trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để biến thành hàng Đà Lạt, sau khi Báo Người Lao Động đăng loạt bài lật mặt nông sản Trung Quốc nhái hàng Đà Lạt.
Ăn thịt chưa được nấu chín có nguy cơ bị nhiễm khuẩn salmonella. Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn salmonella gây ra các bệnh như thương hàn, nhiễm trùng máu và ngộ độc thực phẩm.