Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Tyumen (Nga), phối hợp cùng một nhóm quốc tế, đã tận dụng các củ khoai tây nhỏ bé để tạo ra hạt nano bạc có tính ứng dụng cao. Phát hiện này được kỳ vọng tạo cách mạng trong nhiều lĩnh vực từ y học đến nông nghiệp.
Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
(GLO)- Nhằm giúp học sinh ứng dụng kiến thức của bộ môn Hóa học vào cuộc sống, cô Trương Thị Mỹ Lan-giáo viên Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai đã đưa ra ý tưởng làm pin điện hóa từ chanh và khoai tây. Mô hình này vừa được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai công nhận là một trong những sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng cấp cơ sở.
Cả khoai lang và khoai tây đều là những món rất bổ dưỡng. Chúng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin để cơ thể thực hiện các chức năng quan trọng nhất
Trong hội nghị dinh dưỡng lớn nhất trong năm diễn ra ở Washington DC (Mỹ) mới đây, các chuyên gia dinh dưỡng từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau thảo luận về các xu hướng dinh dưỡng và những nghiên cứu dinh dưỡng mới nhất, theo Food Network.
Qua kiểm tra phát hiện hơn 270 tấn khoai tây Trung Quốc tại các quầy sạp trong chợ nông sản Đà Lạt, cơ quan chức năng đã yêu cầu tiểu thương phải đưa ra khỏi chợ.
Ăn thịt chưa được nấu chín có nguy cơ bị nhiễm khuẩn salmonella. Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn salmonella gây ra các bệnh như thương hàn, nhiễm trùng máu và ngộ độc thực phẩm.