Khảo sát ảnh hưởng của công trình thủy điện An Khê-Ka Nak đối với đời sống nhân dân vùng hạ du

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-9, ông Mã Văn Tình-Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kbang cho biết: Đoàn công tác của Viện Quy hoạch-Thiết kế nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa phối hợp với huyện Kbang tiến hành khảo sát về những ảnh hưởng của công trình thủy điện An Khê-Ka Nak đối với đời sống nhân dân vùng hạ du.

Sông Ba ngày càng bị sạt lở nghiêm trọng do thủy điện. Ảnh: Minh Ngân
Sông Ba ngày càng bị sạt lở nghiêm trọng do thủy điện. Ảnh: Minh Ngân

Đoàn công tác đã trực tiếp làm việc với một số ngành chuyên môn có liên quan ở huyện và UBND thị trấn Kbang, xã Đông, Nghĩa An, Đak Hlơ để nắm bắt tình hình ở vùng hạ du hồ chứa Ka Nak; đồng thời đi khảo sát thực tế, phát phiếu thu thập thông tin từ hơn 100 người dân của 4 địa phương này.

Trên cơ sở kết quả khảo sát, Viện Quy hoạch-Thiết kế nông nghiệp sẽ báo cáo, đề xuất với Bộ Nông nghiệp và PTNT và Chính phủ chỉ đạo triển khai những giải pháp nhằm hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của thủy điện đến đời sống nhân dân vùng hạ du thủy điện An Khê - Ka Nak.

Minh Ngân

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kỳ vọng bứt phá từ các dự án trọng điểm

Gia Lai kỳ vọng bứt phá từ các dự án trọng điểm

(GLO)- Hàng loạt dự án giao thông, công nghiệp, đô thị và du lịch đang được triển khai, mở ra cơ hội phát triển đột phá cho Gia Lai. Tỉnh chủ động khai thác hiệu quả các nguồn lực, kết hợp hài hòa giữa ngân sách NN và xã hội hóa, tạo sức mạnh tổng hợp, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam qua phường Bồng Sơn: Địa phương chủ động, nhân dân đồng thuận

Địa phương chủ động, nhân dân đồng thuận

(GLO)- Thay vì tâm lý lo lắng, băn khoăn thường thấy khi thực hiện các dự án trọng điểm, việc triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam qua phường Bồng Sơn lại nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Đây là kết quả từ cách làm bài bản và sát dân của hệ thống chính trị địa phương.

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua-bán, cho thuê nhà ở xã hội

(GLO)- Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm những chủ đầu tư, doanh nghiệp vi phạm quy định pháp luật trong việc xét duyệt đối tượng hoặc các tổ chức, cá nhân có hoạt động môi giới trái phép, trục lợi chính sách.

null