Khai mạc Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII sẽ cho ý kiến về Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ; lấy phiếu tín nhiệm đối với các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự hội nghị. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự hội nghị. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Sáng 15-5, Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng điều hành Phiên khai mạc.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ và một số nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương đối với các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII; và một số vấn đề quan trọng khác.

Đây là một Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; là dịp nhìn lại, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả, thành tựu đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ khóa XIII đến nay, chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; dự báo bối cảnh tình hình mới với những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Từ đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đề ra những chủ trương, quyết sách lớn cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong nửa cuối của nhiệm kỳ khóa XIII.

Hội nghị Trung ương lần này là Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ, sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII từ nay đến hết nhiệm kỳ trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước đã, đang và sẽ tiếp tục có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường; khó khăn, thách thức lớn hơn so với dự báo cũng như so với các nhiệm kỳ gần đây.

Theo chương trình, hội nghị làm việc đến ngày 17-5-2023.

Có thể bạn quan tâm

Anh Hiao Rmăng (tổ 2, thị trấn Phú Thiện) vinh dự được kết nạp vào Đảng ngày 3-2. Ảnh: V.C

Tự hào được đứng vào hàng ngũ của Đảng

(GLO)- Dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025), huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) có 11 quần chúng ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Không chỉ vinh dự, tự hào, họ nhận thức rõ trách nhiệm phải nỗ lực cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phú Cần đổi mới việc học tập và làm theo gương Bác

Phú Cần đổi mới việc học tập và làm theo gương Bác

(GLO)- Dù mới được triển khai song mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại xã Phú Cần (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên.

Chung sức, đồng lòng xây dựng tỉnh Gia Lai phát triển nhanh, xanh, bền vững, giàu bản sắc

Chung sức, đồng lòng xây dựng tỉnh Gia Lai phát triển nhanh, xanh, bền vững, giàu bản sắc

(GLO)- Đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời phỏng vấn của Báo Gia Lai về những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Vững tin dưới cờ Đảng

Vững tin dưới cờ Đảng

(GLO)- Xuân Ất Tỵ 2025, Đảng ta tròn 95 mùa xuân. Đất nước nửa thế kỷ hòa bình thống nhất. Người dân vững tin vì Đảng đã cầm lái đưa dân tộc bước vào vận hội mới, kỷ nguyên giàu mạnh, phồn vinh.

Kiên định mục tiêu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Kiên định mục tiêu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Qua các kỳ đại hội, Ðảng ta luôn nghiêm túc nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, đề ra những quan điểm chỉ đạo đúng đắn, phù hợp với yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn nhằm xây dựng, hoàn thiện mô hình nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Việt Nam mang bản chất dân chủ, ưu việt, tốt đẹp.