Kéo điện ra đồng bơm nước, một phụ nữ bị điện giật tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Để có nước tưới cho lúa, chị Thúy đã tự ý kéo một đường dây điện từ hệ thống điện lưới chung của thôn để cho máy bơm nổ. Do bất cẩn, chị Thúy đã bị điện giật tử vong giữa đồng.

 Gia đình tổ chức tang lễ cho chị Thúy
Gia đình tổ chức tang lễ cho chị Thúy



Sáng 22-6, ông Nguyễn Đình Huy, Trưởng công an xã Sơn Lộc cho biết, vào sáng 21-6, chị Phạm Thị Diệu Thúy (39 tuổi, trú tại thôn Trung Sơn, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã tự ý kéo một đường điện từ hệ thống điện lưới chung của thôn để cho máy bơm nổ. Do bất cẩn, chị Thúy đã bị điện giật tử vong giữa đồng.

Sự việc diễn ra vào sáng 21-6, nhưng mãi đến 11 giờ trưa cùng ngày, gia đình, người dân mới phát hiện, tìm thấy thi thể của chị khi thân thể đã bị chết cứng.

Được biết, gia đình chị Thúy có hoàn cảnh rất khó khăn, hiện đang nuôi 2 con nhỏ, chồng đi làm phụ hồ không nghề nghiệp ổn định.

Liên quan đến việc tai nạn do điện giật dẫn đến tử vong, ông Nguyễn Đình Huy cũng khuyến cáo, hiện nay tình trạng người dân tự ý kéo điện lưới ra đồng để bơm nước, sử dụng vào việc riêng cho gia đình trên địa bàn khá phổ biến và đang rất mất an toàn. Ngành điện cần tăng cường phổ biến nhắc nhở người dân trong quá trình sử dụng điện để đảm bảo an toàn, tránh các sự cố do điện gây ra.

Trương Hoa (infonet)

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-10), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa do Đại tá Trần Đình Mạnh-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình toàn diện tại một số đơn vị pháo binh, bộ binh cơ giới thuộc Quân đoàn 34.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Công an tỉnh Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng. Ảnh: Q.H

Công an Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng trao đổi tình hình an ninh trật tự vùng biên giới

(GLO)- Chiều 23-10, tại khách sạn Hải Âu (phường Quy Nhơn Nam), Công an tỉnh Gia Lai và Công an các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng (Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc trao đổi tình hình, đánh giá kết quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng biên giới, giáp ranh.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

null