Kbang triển khai Cuộc thi “Gương bình dị mà cao quý”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 16-2 đến 30-4-2023, Huyện ủy Kbang (tỉnh Gia Lai) triển khai Cuộc thi xây dựng video clip “Gương bình dị mà cao quý” trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đối tượng dự thi là một nhóm hoặc cá nhân cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Tác phẩm dự thi là những video clip thể hiện đậm nét những điển hình tiên tiến về học tập, làm theo Bác; phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Mỗi tác phẩm có thời lượng từ 3 đến 6 phút, có tiêu đề, lời bình bằng tiếng Việt, âm thanh, hình ảnh rõ ràng; chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng nào.

Tác phẩm dự thi gửi về Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kbang (55 Trần Hưng Đạo, thị trấn Kbang) hoặc gửi file về địa chỉ email: tuyengiaokbang@gmail.com. Lễ tổng kết, trao giải dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc thi có ý nghĩa lớn trong việc tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về học tập và làm theo Bác. Thông qua các tác phẩm “Gương bình dị mà cao quý” góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, các tệ nạn xã hội… Đồng thời, đây là dịp để Kbang phát hiện, nhân rộng gương “người tốt, việc tốt”, những cách làm hay, sáng tạo; kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Phường Hội Phú nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận

Phường Hội Phú nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận

(GLO)- Ngay sau khi thành lập, phường Hội Phú đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, kiện toàn các cơ quan chuyên môn, trong đó, công tác tuyên giáo và dân vận được xác định là nhiệm vụ then chốt nhằm tạo sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh của toàn hệ thống chính trị.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

(GLO)- Sáng 24-9, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của 293 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 8.700 đảng viên của 14 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương.

An Vinh phát huy vai trò đảng viên trong phát triển kinh tế - xã hội

An Vinh phát huy vai trò đảng viên trong phát triển kinh tế-xã hội

(GLO)- Thời gian qua, xã An Vinh (sáp nhập từ các xã An Vinh, An Trung, An Dũng thuộc huyện An Lão cũ) luôn xác định mỗi đảng viên không chỉ lan tỏa chủ trương, chính sách mà còn trực tiếp tham gia, dẫn dắt phát triển kinh tế-xã hội, giúp cải thiện đời sống nhân dân, củng cố tinh thần đoàn kết.

Vì những mục tiêu trăm năm

Vì những mục tiêu trăm năm

(GLO)- Tháng Tám năm 1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã nhất tề đứng lên, lật nhào ách thống trị của phát xít Nhật, giành lại quyền độc lập cho dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - linh hồn của Cách mạng Tháng Tám

Chủ tịch Hồ Chí Minh - linh hồn của Cách mạng Tháng Tám

(GLO)-Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã đi vào lịch sử dân tộc như một bản hùng ca bất diệt, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho nhân dân Việt Nam. Với thiên tài, bản lĩnh, trí tuệ và tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là linh hồn, là ngọn cờ dẫn dắt cuộc Cách mạng đi đến thành công.

Ia Púch vững vàng nơi tuyến đầu biên giới

Ia Púch vững vàng nơi tuyến đầu biên giới

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ia Púch lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng, mở ra chặng đường phát triển mới cho xã biên giới, nơi ý Đảng và lòng dân hòa quyện tạo thành sức mạnh để xây dựng quê hương vững mạnh về kinh tế, ổn định về quốc phòng-an ninh.

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

(GLO)- Trong bối cảnh đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới, khi chính quyền hai cấp đang vận hành thì tư tưởng cục bộ địa phương cần được nhận diện chính xác để phòng - chống hiệu quả. Bởi lẽ, loại “ung nhọt” này phá vỡ sự thống nhất trong hệ thống chính trị, kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội.

Kỷ niệm 95 năm ngành Tuyên giáo của Ðảng (1/8/1930 - 1/8/2025): Hành trình đầy vẻ vang

Kỷ niệm 95 năm ngành Tuyên giáo của Ðảng (1/8/1930 - 1/8/2025): Hành trình đầy vẻ vang

(GLO)- Kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Ðảng là dịp để ôn lại những trang sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của ngành; đồng thời, bồi đắp thêm niềm tin, ý chí và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo trong thời đại mới.

null