Ia Grai: Triển khai phòng ngừa bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai Lê Ngọc Quý vừa ký Công văn số 280/UBND-YT gửi các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện về việc triển khai phòng ngừa bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn.
Theo đó, UBND huyện Ia Grai yêu cầu Phòng Giáo dục-Đào tạo, Phòng Y tế, UBND các xã, thị trấn khẩn trương chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh trường học, nhất là các cơ sở giáo dục có bếp ăn cho học sinh. Tuyên truyền, vận động học sinh và phụ huynh ăn uống hợp vệ sinh và thực hiện vệ sinh thân thể. 
Công văn của UBND huyện Ia Grai. Ảnh: Ngọc Sang
Công văn của UBND huyện Ia Grai. Ảnh: Ngọc Sang
Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền để người dân hiểu đúng về bệnh, chủ động thực hành các biện pháp vệ sinh, an toàn thực phẩm, thực hiện “ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn”; thực hiện phương thức sản xuất an toàn, hiện đại. Trung tâm Y tế huyện cần chủ động phát hiện bệnh, điều trị tích cực, kịp thời cho các trường hợp nhiễm bệnh (nếu có).
Ngọc Sang

Có thể bạn quan tâm

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

(GLO)- Trái tim người nông dân khắc khổ đã ngưng đập, giữa lằn ranh sinh tử ấy, y đức và bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 34) đã viết nên một kỳ tích.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

Chuẩn bị kỹ càng, đón con chào đời

Chuẩn bị kỹ càng, đón con chào đời

(GLO)-Tham gia lớp tìm hiểu kiến thức, học cách chăm sóc mẹ và bé… người trẻ ngày càng chú trọng chuẩn bị từ sớm cho hành trình làm cha mẹ. Sự chuẩn bị kỹ càng ấy không chỉ giúp họ yên tâm khi mang thai mà còn vững vàng, tích cực hơn trong từng bước đón con chào đời.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường bằng Laser quang đông

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường bằng Laser quang đông

(GLO)- Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai (phường Diên Hồng) đang triển khai điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường bằng Laser quang đông mở ra cơ hội tiếp cận phương pháp điều trị mới cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh lý võng mạc tại Gia Lai và Quảng Ngãi.

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

(GLO)- Trong một nghiên cứu vừa được công bố vào ngày 22-7 trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, trung bình, não của người trưởng thành sống qua đại dịch Covid-19 sẽ lão hóa nhanh hơn 5,5 tháng so với trước đại dịch.

null