Hồng Kông có thêm người chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tại Hồng Kông, lại có thêm 1 người tử vong và và tính đến nay đã có 18 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Sinovac (Trung Quốc).

 Hồng Kông có khoảng 11.100 ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 8.3 - Ảnh: REUTERS
Hồng Kông có khoảng 11.100 ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 8.3 - Ảnh: REUTERS



Tờ South China Morning Post hôm nay 8.3 dẫn nguồn tin từ cơ quan y tế Hồng Kông cho biết vừa có thêm 1 cụ ông 71 tuổi vừa qua đời sau khi nhập viện vào hôm qua. Trước đó, cụ ông này được tiêm vắc xin Covid-19 của Sinovac vào ngày 3.3, đến ngày 7.3 thì có biểu hiện bất ổn về sức khỏe nên phải nhập viện. Cơ quan y tế của Hồng Kông đang điều tra nguyên nhân qua đời của cụ ông này.

Trước đó, cũng tại Hồng Kông, có 1 người đàn ông 63 tuổi và 1 người phụ nữ 55 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Đến nay, nguyên nhân tử vong của người đàn ông 63 tuổi được cho là không liên quan việc chích vắc xin. Trong khi đó, hội đồng chuyên môn của nhà chức trách Hồng Kông chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của người phụ nữ 55 tuổi.

Ngoài ra, cũng theo tờ South China Morning Post, đến nay đã có 18 người Hồng Kông phải nhập viện do các vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Trong đó, một số ca bệnh ở mức nguy kịch.

Như vậy, trong 10 ngày qua, Hồng Kông đã có 5 sự cố nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Ngoài 3 trường hợp tử vong trên, còn 2 trường hợp đang được chăm sóc đặc biệt do tình trạng sức khỏe ở mức nguy kịch.

Bắt đầu tiêm chủng từ ngày 22.2, Hồng Kông đến nay đã có 91.800 người được chích vắc xin của Sinovac và 1.200 người được chích vắc xin của Pfizer/BioNTech để ngừa Covid-19.

Theo giới chức Hồng Kông, con số 18 người nhập viện chỉ tương đương với tỷ lệ 0,0019% trong tổng số người tiêm vắc xin gặp vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm. Vì thế, giới chức chính quyền Hồng Kông khẳng định sẽ vẫn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 trên diện rộng. Đặc khu này đã thống kê có khoảng 3,7 triệu người cần ưu tiên tiêm chủng.

Đến nay, Hồng Kông có khoảng 11.100 ca nhiễm Covid-19 và 202 ca trong số này đã tử vong.

Theo PHÁT TIẾN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

null