Hồng Kông có thêm người chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tại Hồng Kông, lại có thêm 1 người tử vong và và tính đến nay đã có 18 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Sinovac (Trung Quốc).

 Hồng Kông có khoảng 11.100 ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 8.3 - Ảnh: REUTERS
Hồng Kông có khoảng 11.100 ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 8.3 - Ảnh: REUTERS



Tờ South China Morning Post hôm nay 8.3 dẫn nguồn tin từ cơ quan y tế Hồng Kông cho biết vừa có thêm 1 cụ ông 71 tuổi vừa qua đời sau khi nhập viện vào hôm qua. Trước đó, cụ ông này được tiêm vắc xin Covid-19 của Sinovac vào ngày 3.3, đến ngày 7.3 thì có biểu hiện bất ổn về sức khỏe nên phải nhập viện. Cơ quan y tế của Hồng Kông đang điều tra nguyên nhân qua đời của cụ ông này.

Trước đó, cũng tại Hồng Kông, có 1 người đàn ông 63 tuổi và 1 người phụ nữ 55 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Đến nay, nguyên nhân tử vong của người đàn ông 63 tuổi được cho là không liên quan việc chích vắc xin. Trong khi đó, hội đồng chuyên môn của nhà chức trách Hồng Kông chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của người phụ nữ 55 tuổi.

Ngoài ra, cũng theo tờ South China Morning Post, đến nay đã có 18 người Hồng Kông phải nhập viện do các vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Trong đó, một số ca bệnh ở mức nguy kịch.

Như vậy, trong 10 ngày qua, Hồng Kông đã có 5 sự cố nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Ngoài 3 trường hợp tử vong trên, còn 2 trường hợp đang được chăm sóc đặc biệt do tình trạng sức khỏe ở mức nguy kịch.

Bắt đầu tiêm chủng từ ngày 22.2, Hồng Kông đến nay đã có 91.800 người được chích vắc xin của Sinovac và 1.200 người được chích vắc xin của Pfizer/BioNTech để ngừa Covid-19.

Theo giới chức Hồng Kông, con số 18 người nhập viện chỉ tương đương với tỷ lệ 0,0019% trong tổng số người tiêm vắc xin gặp vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm. Vì thế, giới chức chính quyền Hồng Kông khẳng định sẽ vẫn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 trên diện rộng. Đặc khu này đã thống kê có khoảng 3,7 triệu người cần ưu tiên tiêm chủng.

Đến nay, Hồng Kông có khoảng 11.100 ca nhiễm Covid-19 và 202 ca trong số này đã tử vong.

Theo PHÁT TIẾN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Cần sự chung tay của cộng đồng

Cần sự chung tay của cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Để tháo gỡ khó khăn này, các cơ sở y tế rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng.

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Tin vui cho người mắc viêm gan B

Tin vui cho người mắc viêm gan B

(GLO)- Tập đoàn Dược phẩm và Sinh học đa quốc gia GlaxoSmithKline (GSK) vừa nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành thuốc bepirovirsen sodium lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là liệu pháp mới được kỳ vọng giúp bệnh nhân viêm gan B có thể ngừng thuốc mà vẫn kiểm soát được virus.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

(GLO)- Uống nước vào buổi sáng hoặc khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp, bởi một số thức uống có thể gây kích ứng dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lúc đói.

Bệnh viện tuyến cuối Gia Lai sẵn sàng ứng trực, bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết.

Bệnh viện tuyến cuối Gia Lai sẵn sàng ứng trực, bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết

(GLO)- Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng phương án trực Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chi tiết, bảo đảm công tác cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

null