Hồng Kông có thêm người chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tại Hồng Kông, lại có thêm 1 người tử vong và và tính đến nay đã có 18 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Sinovac (Trung Quốc).

 Hồng Kông có khoảng 11.100 ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 8.3 - Ảnh: REUTERS
Hồng Kông có khoảng 11.100 ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 8.3 - Ảnh: REUTERS



Tờ South China Morning Post hôm nay 8.3 dẫn nguồn tin từ cơ quan y tế Hồng Kông cho biết vừa có thêm 1 cụ ông 71 tuổi vừa qua đời sau khi nhập viện vào hôm qua. Trước đó, cụ ông này được tiêm vắc xin Covid-19 của Sinovac vào ngày 3.3, đến ngày 7.3 thì có biểu hiện bất ổn về sức khỏe nên phải nhập viện. Cơ quan y tế của Hồng Kông đang điều tra nguyên nhân qua đời của cụ ông này.

Trước đó, cũng tại Hồng Kông, có 1 người đàn ông 63 tuổi và 1 người phụ nữ 55 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Đến nay, nguyên nhân tử vong của người đàn ông 63 tuổi được cho là không liên quan việc chích vắc xin. Trong khi đó, hội đồng chuyên môn của nhà chức trách Hồng Kông chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của người phụ nữ 55 tuổi.

Ngoài ra, cũng theo tờ South China Morning Post, đến nay đã có 18 người Hồng Kông phải nhập viện do các vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Trong đó, một số ca bệnh ở mức nguy kịch.

Như vậy, trong 10 ngày qua, Hồng Kông đã có 5 sự cố nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Ngoài 3 trường hợp tử vong trên, còn 2 trường hợp đang được chăm sóc đặc biệt do tình trạng sức khỏe ở mức nguy kịch.

Bắt đầu tiêm chủng từ ngày 22.2, Hồng Kông đến nay đã có 91.800 người được chích vắc xin của Sinovac và 1.200 người được chích vắc xin của Pfizer/BioNTech để ngừa Covid-19.

Theo giới chức Hồng Kông, con số 18 người nhập viện chỉ tương đương với tỷ lệ 0,0019% trong tổng số người tiêm vắc xin gặp vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm. Vì thế, giới chức chính quyền Hồng Kông khẳng định sẽ vẫn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 trên diện rộng. Đặc khu này đã thống kê có khoảng 3,7 triệu người cần ưu tiên tiêm chủng.

Đến nay, Hồng Kông có khoảng 11.100 ca nhiễm Covid-19 và 202 ca trong số này đã tử vong.

Theo PHÁT TIẾN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Trung kiểm tra chức năng vận động của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai đạt chuẩn quốc tế trong điều trị đột quỵ

(GLO)- Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai vừa được Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao chứng nhận Bạch kim. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ y bác sĩ, đưa Bệnh viện trở thành một trong số ít đơn vị y tế tuyến tỉnh đạt chuẩn quốc tế trong cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

(GLO)- Trong một nghiên cứu vừa được công bố vào ngày 22-7 trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, trung bình, não của người trưởng thành sống qua đại dịch Covid-19 sẽ lão hóa nhanh hơn 5,5 tháng so với trước đại dịch.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh làm thủ tục đăng ký khám bệnh cho bệnh nhân bằng Căn cước công dân. Ảnh: Thảo Khuy

Kinh nghiệm tích lũy tạo thế chủ động

(GLO)-Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế thời gian qua đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó, việc triển khai bệnh án điện tử (EMR) được xem là một bước tiến quan trọng, cho thấy hiệu quả rõ rệt trong thực tiễn.

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm & TPCN Hương Hoàng do sản xuất, buôn bán lưu thông trên thị trường lô sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 không phù hợp với thông tin về sản phẩm đã công bố.

Thuốc Femancia

Gia Lai: Cảnh báo về thuốc Femancia và hai sản phẩm thực phẩm không còn hiệu lực lưu hành

(GLO)- Sở Y tế vừa ban hành văn bản thông báo thu hồi toàn bộ thuốc Femancia, số đăng ký VD-27929-17, do vi phạm mức độ 2 theo quy định của Bộ Y tế. Đây là loại thuốc có dạng viên nang cứng, chứa sắt nguyên tố (dưới dạng sắt fumarat) và acid folic, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Me Di Sun sản xuất.

null