Hơn 5 tỷ người trên thế giới sử dụng mạng xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Kết quả nghiên cứu công bố ngày 31/1 cho thấy, số lượng người dùng đang hoạt động trên mạng xã hội trên toàn cầu vượt mốc 5 tỉ người, tương đương 62,3% dân số thế giới.
Ảnh minh họa của Viettimes.vn

Ảnh minh họa của Viettimes.vn

Báo cáo này được thực hiện dựa trên số liệu do Công ty tư vấn kỹ thuật số Kepios tổng hợp.

Còn theo Công ty giám sát truyền thông Meltwater và cơ quan truyền thông xã hội We are Social, năm 2023 số người thường xuyên sử dụng mạng xã hội trên toàn cầu đã tăng 5,6%, vượt xa mức tăng 0,9% của dân số thế giới.

Mạng xã hội có nhiều người dùng nhất là Facebook của Meta với 2,19 tỉ người dùng. Tiếp theo là Instagram với 1,65 tỉ người dùng và TikTok với 1,56 tỉ người dùng.

Cũng theo báo cáo trên, từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia là "ChatGPT", mô hình ngôn ngữ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do Công ty công nghệ OpenAI (Mỹ) phát triển, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của người dùng mạng xã hội đối với công nghệ AI.

Hồi năm 2021, top 10 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới dựa vào số lượng người dùng tích cực được thống kê gồm: Facebook: 2,7 tỷ người dùng, YouTube: hơn 2 tỷ người dùng, Instagram: 1,16 tỷ người dùng, TikTok: 850 triệu người dùng, Qzone: 653 triệu người dùng, Weibo: 523 triệu người dùng, Pinterest: 416 triệu người dùng, Snapchat: 398 triệu người dùng, Twitter: 330 triệu người dùng, Reddit: 330 triệu người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên tạo thành công tế bào nhân tạo có thể tự sinh trưởng

Lần đầu tiên tạo thành công tế bào nhân tạo có thể tự sinh trưởng

(GLO)- Các nhà khoa học tại Đại học Minnesota (Mỹ) vừa có đột phá trong lịch sử khoa học khi tạo ra SpudCell - tế bào tổng hợp đầu tiên trên thế giới được cấu thành hoàn toàn từ các hợp chất hóa học phi sinh học nhưng lại sở hữu khả năng kỳ diệu như tự ăn, tăng trưởng, sao chép DNA và phân chia.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chấm dứt tình trạng dữ liệu phân tán, không tương thích

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chấm dứt tình trạng dữ liệu phân tán, không tương thích

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu, các bộ, ngành phải hoàn thành việc tạo lập và chuẩn hóa các cơ sở dữ liệu chuyên ngành; khẩn trương kết nối, chia sẻ dữ liệu với Trung tâm dữ liệu quốc gia để khai thác dùng chung theo quy định; chấm dứt tình trạng dữ liệu phân tán, không tương thích...

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

null