Indonesia cấm kinh doanh trên mạng xã hội TikTok

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ 17 giờ ngày 4-10, chức năng giao dịch thương mại điện tử trên TikTok Shop Indonesia sẽ bị tạm dừng nhằm tuân thủ quy định mới của nhà chức trách nước này.

Theo Hãng tin AFP, TikTok sẽ chấm dứt giao dịch trên sàn thương mại điện tử TikTok Shop tại Indonesia từ 17 giờ ngày 4-10. Thông báo được TikTok Indonesia đưa ra sau khi Bộ Thương mại nước này cho TikTok thời hạn một tuần kể từ 27-9-2023 để trở thành ứng dụng độc lập, không kèm tính năng thương mại điện tử. Nếu không tuân thủ, TikTok có nguy cơ bị đóng cửa.

Theo Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan, lệnh cấm này nhằm bảo vệ hàng triệu đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ của nước này. “Thương mại điện tử không thể trở thành mạng xã hội. Đó là hai điều khác nhau”-ông Hasan cho biết.

Indonesia là thị trường Đông Nam Á lớn nhất và lớn thứ hai thế giới của mạng xã hội này với 125 triệu người dùng, chỉ sau Mỹ với 150 triệu người dùng nhưng lại là một trong những thị trường TikTok Shop lớn nhất toàn cầu.

Việc quy định này giáng một đòn nặng vào TikTok, bên cạnh một loạt căng thẳng liên quan đến an ninh giữa mạng xã hội này và chính phủ nhiều nước, khởi đầu là Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới, chỉ đạo chuẩn bị chiến tranh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới, chỉ đạo chuẩn bị chiến tranh

(GLO)- Ngày 15-5, Hãng thông tấn KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới mà sẽ được trang bị cho các đơn vị tên lửa kết hợp của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) phụ trách nhiệm vụ khai hỏa quan trọng, theo nguồn tin từ TNO.