Hơn 150 cán bộ, nhân viên Công ty 75 hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 24-5, Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15) phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện khẩn cấp trong mùa dịch.

 Cán bộ của đơn vị tham gia hiến máu. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cán bộ Công ty 74 tham gia hiến máu. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trong đợt này, có hơn 150 cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty tình nguyện đăng ký hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức tiếp nhận được 125 đơn vị máu an toàn phục vụ điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân. 

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động hiến máu tình nguyện nên lượng máu phục vụ điều trị và cấp cứu người của các cơ sở y tế có phần khan hiếm. Việc tổ chức cho cán bộ, nhân viên và người lao động hiến máu với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị đối với cộng đồng.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm 2021, Công ty 75 tổ chức hiến máu tình nguyện. Ngày 26-5, Công ty sẽ tiếp tục phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu tổ chức hiến máu tình nguyện ở đội sản xuất đứng chân trên địa bàn huyện Ia Grai.

 

VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Gió lốc làm 11 nhà dân tại làng Beng, xã Ia Chiă bị tốc mái. Ảnh: địa phương cung cấp

Lốc xoáy gây tốc mái nhiều nhà dân

(GLO)- Ông Nguyễn Văn Lựu-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Chiă (huyện Ia Grai) cho biết, sáng ngày 7-5, một trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn đã khiến 15 nhà dân và 1 nhà công vụ Trường THCS Lê Hồng Phong bị tốc mái, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 162 triệu đồng.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.

Kỷ niệm với bác Núp

Kỷ niệm với bác Núp

(GLO)- Ngay tôi, tới khi lên Pleiku nhận công tác, cũng đâu nghĩ người mình gặp chiều hôm ấy, cái hôm tôi đi một vòng thám thính trước khi chính thức bước chân vào số 4 Trần Hưng Đạo, trụ sở Ty Văn hóa-Thông tin Gia Lai-Kon Tum đã gặp bác Núp rồi.

Công trình nhà máy thuỷ điện Krông Pa 2 (xã Đak Rong, huyện Kbang). Ảnh: V.T

Công bố 6 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện

(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 413/QĐ-UBND công bố Danh mục gồm 5 thủ tục hành chính mới và 1 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4-2025. Đối với việc rà soát, xử lý sai lệch giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có 8 địa phương đã hoàn thành.