Hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học dự hội thảo khoa học sự sống nano

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - Sáng 25.9, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn) đã diễn ra Hội thảo quốc tế lần thứ hai về khoa học sự sống nano: “Công nghệ nano sinh học, lý sinh và tính toán”, thu hút hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học và nghiên cứu sinh từ 19 quốc gia trên thế giới tham gia.

Hội thảo do Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, ICISE, Trường ĐH Phenikaa, Viện Nghiên cứu Khoa học sự sống nano thuộc ĐH Kanazawa (Nhật Bản) phối hợp tổ chức.

Với gần 50 bài báo cáo tại phiên toàn thể và các phiên song song, Hội thảo tập trung vào các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng liên quan trong công nghệ sinh học nano, lý sinh và các phương pháp tính toán hiện đại, nhằm giải quyết những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực khoa học sự sống. Những nghiên cứu này đã mở ra những xu hướng mới, có tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực vật lý sinh học.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Giám đốc ICISE, nhấn mạnh: Mục tiêu dài hạn của Hội thảo là tạo ra một diễn đàn khoa học quốc tế do người Việt Nam tổ chức tại Việt Nam, nơi các nhà khoa học, đặc biệt là những người trẻ tuổi có thể gặp gỡ, chia sẻ và thảo luận về những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực vật lý sinh học. Đồng thời, đặt nền tảng kết nối và duy trì mạng lưới hợp tác nghiên cứu liên ngành, xuyên ngành giữa các nhà khoa học trong và ngoài nước, dựa trên lĩnh vực khoa học sự sống nano.                 

AN NHIÊN

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Gia Lai họp phiên thứ hai

Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Gia Lai họp phiên thứ hai

(GLO)- Chiều 6-8, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Gia Lai chủ trì họp phiên thứ hai của Ban Chỉ đạo.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

null