Hội thi gà tranh cờ và gà cảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-11, tại Công viên Văn hóa Đồng Xanh (TP. Pleiku), Câu lạc bộ Gà Gia Lai đã tổ chức Hội thi gà tranh cờ và gà cảnh mở rộng lần thứ IV-năm 2017. Tham gia Hội thi có hơn 100 nghệ nhân đến từ các tỉnh Gia Lai, Đak Lak, Kon Tum, Bình Định, Phú Yên.
Có hơn 100 nghệ nhân tham gia giải đấu. Ảnh: Khôi Nguyên
Có hơn 100 nghệ nhân tham gia giải đấu. Ảnh: Khôi Nguyên
Tại đây, Ban Tổ chức tiến hành cân để phân loại chiến kê (gà chọi), bắt cặp đấu. Tổng có gần 50 cặp gà của hơn 100 nghệ nhân tham gia đấu tranh cờ. Bên cạnh đó có hơn 10 mỹ kê tham gia thi gà cảnh. 
Câu lạc bộ Gà Gia Lai được thành lập từ năm 2014, đến nay có khoảng 8.000 thành viên. Hội thi gà tranh cờ và gà cảnh được Câu lạc bộ Gà Gia Lai tổ chức 4 lần/năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho những người có cùng đam mê chơi gà trong và ngoài tỉnh. Qua đây cũng giúp cho mọi người được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong việc lựa chọn và chăm sóc gà chọi và gà cảnh. 
Khôi Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Cùng xoa dịu nỗi đau da cam

Cùng xoa dịu nỗi đau da cam

(GLO)- Ðã hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi chất độc da cam/dioxin rải xuống mảnh đất Việt Nam, nhưng nỗi đau vẫn hiện hữu. Tại Gia Lai, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đang đồng hành, sẻ chia và tiếp thêm nghị lực cho những người mang trên mình di chứng chiến tranh.

Gia Lai: 1 bảo vệ tử vong chưa rõ nguyên nhân

Gia Lai: 1 bảo vệ tử vong chưa rõ nguyên nhân

(GLO)-Khoảng 5 giờ 50 phút ngày 9-8, ông Nguyễn Thành Sơn (SN 1965, phường Quy Nhơn Nam), hiện làm bảo vệ tại cửa hàng V.B.Đ (ở phường Quy Nhơn Nam) đã phát hiện ông N.C.H. (SN 1952, phường Quy Nhơn Nam) tử vong chưa rõ nguyên nhân trong tư thế nằm ngửa như đang ngủ tại khu vực làm việc.

Bình yên Ia Krái

Bình yên Ia Krái

(GLO)- Ở xã Ia Krái (tỉnh Gia Lai), mỗi người dân là một chiến sĩ thầm lặng hỗ trợ đắc lực giúp Công an xã giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng-chống tội phạm ngay từ cơ sở.

null