Hội thi gà tranh cờ và gà cảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-11, tại Công viên Văn hóa Đồng Xanh (TP. Pleiku), Câu lạc bộ Gà Gia Lai đã tổ chức Hội thi gà tranh cờ và gà cảnh mở rộng lần thứ IV-năm 2017. Tham gia Hội thi có hơn 100 nghệ nhân đến từ các tỉnh Gia Lai, Đak Lak, Kon Tum, Bình Định, Phú Yên.
Có hơn 100 nghệ nhân tham gia giải đấu. Ảnh: Khôi Nguyên
Có hơn 100 nghệ nhân tham gia giải đấu. Ảnh: Khôi Nguyên
Tại đây, Ban Tổ chức tiến hành cân để phân loại chiến kê (gà chọi), bắt cặp đấu. Tổng có gần 50 cặp gà của hơn 100 nghệ nhân tham gia đấu tranh cờ. Bên cạnh đó có hơn 10 mỹ kê tham gia thi gà cảnh. 
Câu lạc bộ Gà Gia Lai được thành lập từ năm 2014, đến nay có khoảng 8.000 thành viên. Hội thi gà tranh cờ và gà cảnh được Câu lạc bộ Gà Gia Lai tổ chức 4 lần/năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho những người có cùng đam mê chơi gà trong và ngoài tỉnh. Qua đây cũng giúp cho mọi người được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong việc lựa chọn và chăm sóc gà chọi và gà cảnh. 
Khôi Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

null