Hội thảo lập Dự án tình bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 24-12, Ban quản lý Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện (Sở Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức hội thảo lập Dự án "Tình bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022-2026" do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tài trợ.
Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện tỉnh Gia Lai do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án triển khai thực hiện từ năm 2017 với các hợp phần: chính sách xã hội, y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh triển khai thực hiện Luật Trẻ em và các chính sách quốc gia có liên quan đến trẻ em như: Đề án phát triển trẻ thơ toàn diện (giai đoạn 2017-2021), lồng ghép các chỉ tiêu liên quan trẻ em vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hàng năm và 5 năm.
Giai đoạn 2017-2021, tỉnh Gia Lai có 9 xã của 3 huyện: Mang Yang, Kbang, Krông Pa tham gia Dự án. Nhiều mô hình dự án được vận dụng hiệu quả, nâng cao tỷ lệ người dân có ý thức chăm sóc giáo dục, bảo vệ trẻ em, giảm thiểu tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, trẻ em bị xâm hại, bạo hành và rủi ro tai nạn thương tích trên toàn tỉnh.
Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Sơn Ca
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Sơn Ca
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư-nhấn mạnh: “Trong quá trình thực hiện Dự án, tỉnh Gia Lai luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UNICEF Việt Nam, sự tham gia tích cực của các sở, ngành, sự phối kết hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan và lãnh đạo các huyện, xã tham gia Dự án. Đặc biệt, Dự án có sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời của cán bộ UNICEF, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban quản lý Dự án tỉnh với các hợp phần. Thông qua Dự án, hệ thống bảo vệ trẻ em được thành lập và kiện toàn từ tỉnh đến cơ sở; dữ liệu về trẻ em cũng được hoàn thiện và duy trì”.
Trên tinh thần tiếp nối chương trình hợp tác giữa UNICEF và UBND tỉnh, sau một thời gian chuẩn bị, văn kiện dự thảo Dự án "Tình bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022-2026" đã được xây dựng. Kế hoạch của Dự án đặt mục tiêu đến cuối năm 2026, mọi phụ nữ và trẻ em ở các địa phương thuộc địa bàn Dự án tại Gia Lai tiếp cận được một cách công bằng tới các dịch vụ chăm sóc toàn diện, được nâng cao chất lượng, giá cả, đáp ứng tốt các quan tâm chăm sóc về giới và thích ứng với tình trạng biến đổi khí khậu vì mục tiêu phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Thông qua sự hướng dẫn của các cán bộ đầu mối UNICEF Việt Nam, các đại biểu tham dự đã thảo luận chung, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện nhằm xây dựng, hoàn thiện trước khi trình các cấp lãnh đạo địa phương, các bộ, ngành liên quan phê duyệt.
SƠN CA

Có thể bạn quan tâm

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

(GLO)- UBND phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đồng thời tăng cường vận động, thuyết phục người dân sớm bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2.

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đừng để chó thả rông thành mối họa

Đừng để chó thả rông thành mối họa

(GLO)- Tình trạng chó thả rông không chỉ gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn là nguồn lây bệnh dại. 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại từ đầu năm 2026 đến nay là lời cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý, nuôi nhốt và tiêm phòng cho vật nuôi.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

null