Hội thảo lập Dự án tình bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 24-12, Ban quản lý Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện (Sở Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức hội thảo lập Dự án "Tình bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022-2026" do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tài trợ.
Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện tỉnh Gia Lai do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án triển khai thực hiện từ năm 2017 với các hợp phần: chính sách xã hội, y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh triển khai thực hiện Luật Trẻ em và các chính sách quốc gia có liên quan đến trẻ em như: Đề án phát triển trẻ thơ toàn diện (giai đoạn 2017-2021), lồng ghép các chỉ tiêu liên quan trẻ em vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hàng năm và 5 năm.
Giai đoạn 2017-2021, tỉnh Gia Lai có 9 xã của 3 huyện: Mang Yang, Kbang, Krông Pa tham gia Dự án. Nhiều mô hình dự án được vận dụng hiệu quả, nâng cao tỷ lệ người dân có ý thức chăm sóc giáo dục, bảo vệ trẻ em, giảm thiểu tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, trẻ em bị xâm hại, bạo hành và rủi ro tai nạn thương tích trên toàn tỉnh.
Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Sơn Ca
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Sơn Ca
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư-nhấn mạnh: “Trong quá trình thực hiện Dự án, tỉnh Gia Lai luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UNICEF Việt Nam, sự tham gia tích cực của các sở, ngành, sự phối kết hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan và lãnh đạo các huyện, xã tham gia Dự án. Đặc biệt, Dự án có sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời của cán bộ UNICEF, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban quản lý Dự án tỉnh với các hợp phần. Thông qua Dự án, hệ thống bảo vệ trẻ em được thành lập và kiện toàn từ tỉnh đến cơ sở; dữ liệu về trẻ em cũng được hoàn thiện và duy trì”.
Trên tinh thần tiếp nối chương trình hợp tác giữa UNICEF và UBND tỉnh, sau một thời gian chuẩn bị, văn kiện dự thảo Dự án "Tình bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022-2026" đã được xây dựng. Kế hoạch của Dự án đặt mục tiêu đến cuối năm 2026, mọi phụ nữ và trẻ em ở các địa phương thuộc địa bàn Dự án tại Gia Lai tiếp cận được một cách công bằng tới các dịch vụ chăm sóc toàn diện, được nâng cao chất lượng, giá cả, đáp ứng tốt các quan tâm chăm sóc về giới và thích ứng với tình trạng biến đổi khí khậu vì mục tiêu phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Thông qua sự hướng dẫn của các cán bộ đầu mối UNICEF Việt Nam, các đại biểu tham dự đã thảo luận chung, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện nhằm xây dựng, hoàn thiện trước khi trình các cấp lãnh đạo địa phương, các bộ, ngành liên quan phê duyệt.
SƠN CA

Có thể bạn quan tâm

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

(GLO)- Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) ngang nhiên chiếm dụng một phần mặt nước ven đầm Đề Gi để nuôi thủy sản bằng lồng bè, gây ô nhiễm môi trường biển cũng như cản trở, gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào Cảng cá Đề Gi.

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

null