Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Chư Pưh đại hội điểm cấp tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 9-4, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện Chư Pưh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV(nhiệm kỳ 2024-2029) với 110 đại biểu là những hội viên ưu tú thay mặt cho 8.715 hội viên của 36 chi hội trực thuộc Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện.

Đây là đại hội được Hội LHTN tỉnh Gia Lai chỉ đạo đại hội điểm cấp tỉnh.

Nhiệm kỳ 2019-2024, cán bộ, hội viên Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh đã không ngừng phấn đấu, phát huy thế mạnh, vượt qua khó khăn đưa công tác Hội và phong trào thanh niên đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Thông qua các phong trào như: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”, “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”… đã phát huy tinh thần xung phong, tình nguyện của hội viên, thanh niên.

Công tác xây dựng tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng đa dạng, phong phú; công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ làm công tác Hội được quan tâm; đội ngũ cán bộ Hội có tinh thần tích cực vượt khó để xây dựng và phát triển các phong trào của Hội.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh khóa IV ra mắt tại đại hội. Ảnh: Hà Đức Thành

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh khóa IV ra mắt tại đại hội. Ảnh: Hà Đức Thành

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức hơn 25 hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tham gia hành trình đến các di tích, “địa chỉ đỏ” gắn với các sự kiện lịch sử cách mạng của huyện và của tỉnh. Hội đã duy trì có hiệu quả 9 đội hình thanh niên tình nguyện ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh. Thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh bằng các hoạt động thiết thực như: nạo vét kênh mương, làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh... được 200 đợt, thu hút hơn 7.450 lượt hội viên, thanh niên tham gia.

Hội phối hợp với Huyện Đoàn tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức đối thoại với hội viên, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp, lập nghiệp; kịp thời tư vấn, hướng dẫn giúp thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay, từ đó giúp thanh niên phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

Đại hội đã dành nhiều thời gian nghe các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến vào chương trình hành động của Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 23 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa IV và 8 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VIII. Anh Nguyễn Tuấn Anh được Đại hội tín nhiệm chọn giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Có thể bạn quan tâm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..

Những “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết

Những “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết

(GLO)- Những năm qua, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn TP. Pleiku đã tạo dấu ấn tích cực trong các lĩnh vực hoạt động, được người dân đồng tình ủng hộ và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Có được những thành công đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết.

Tọa đàm “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”

Tọa đàm “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”

(GLO)- Hưởng ứng hoạt động Tháng ba biên giới-Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2025, ngày 16-3, tại xã Ia Mơ, Huyện Đoàn Chư Prông phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tọa đàm, sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”.

Thanh niên chung tay thắp sáng đường quê

Thanh niên chung tay thắp sáng đường quê

(GLO)- Mô hình “Thắp sáng đường quê” do các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã An Khê phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đã phát huy hiệu quả bước đầu. Nhiều tuyến đường được thắp sáng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.