Học sinh đi bắt chuột bị máy gặt lúa cuốn đứt lìa cánh tay

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Đi bắt chuột ngoài đồng, một học sinh nam lớp 6 đã bất cẩn trượt chân té ngã, rồi bị máy gặt lúa cuốn vào cắt đứt lìa cánh tay.

Ngày 8-3, Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi Sóc Trăng cho biết, vừa tiến hành ghép nối thành công cánh tay phải cho một học sinh lớp 6 bị máy gặt lúa cuốn cắt lìa.
 

 Em T.C. đang được theo dõi vết thương tại bệnh viện
Em T.C. đang được theo dõi vết thương tại bệnh viện


Bệnh nhân là em T.C. (13 tuổi, học sinh lớp 6, ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). Gia đình cho biết, chiều ngày 7-3, sau giờ học, em T.C. ra đồng bắt chuột, nhưng do ham rượt đuổi theo chuột em đã trượt chân té ngã. Cùng lúc này, máy gặt đập liên hợp vừa chạy đến không tránh kịp nên mới xảy ra tai nạn.

Sau đó, gia đình đã đưa em T.C. đến Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi Sóc Trăng để cấp cứu trong tình trạng bị choáng, tay trái bị đứt lìa đốt xa 2-3-4, cánh tay phải bị dập cơ, đứt lìa chỉ còn dính chút da.

Trải qua thời gian phẫu thuật hơn 5 giờ, các bác sĩ đa tiến hành rửa sạch vết thương, nối mạch máu thần kinh ở tay phải và nẹp bột cố định, đồng thời khâu mỏm cụt ngón 2, 3, 4 bàn tay trái.

Hiện sức khỏe của em T.C. đã ổn định và vẫn được các bác sĩ theo dõi vết thương.

Những tai nạn thương tâm với máy gặt đập liên hợp như trên không phải là hi hữu, do đó các phụ huynh cần quan tâm đến sức khỏe của con em mình.

TUẤN QUANG (sggp)

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.