Hoa hậu Hoàn vũ chấp nhận thí sinh đã kết hôn, sinh con

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Missosology ngày 6.8, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ sẽ chấp nhận các người đẹp đã kết hôn, sinh con có thể dự thi từ năm 2023. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của fan sắc đẹp quốc tế.
 
Miss Universe ngày càng mở rộng đối tượng tham gia cuộc thi. Ảnh: AFP
Miss Universe ngày càng mở rộng đối tượng tham gia cuộc thi. Ảnh: AFP
Chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Missosology tiết lộ trong email gửi các giám đốc quốc gia, phía Miss Universe cho biết ban tổ chức luôn cố gắng thay đổi theo thời gian để trở thành nơi đại diện và hỗ trợ tốt nhất cho phụ nữ toàn cầu. “Từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72 và các cuộc thi cấp quốc gia để cử đại diện đến đó, phụ nữ đã kết hôn cũng như đang mang thai hoặc đã sinh con đều có thể tham gia tranh tài”.
Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng phụ nữ nên có quyền tự quyết định cuộc sống của họ và các quyết định cá nhân của mỗi người không nên là rào cản đối với sự thành công của họ. Số liệu gần đây cũng cho thấy trung bình tuổi kết hôn và mang thai lần đầu của phụ nữ trên thế giới là 21 tuổi”.
Được biết, trước khi thông báo về sự thay đổi này, tổ chức Miss Universe đã tiến hành các cuộc khảo sát ý kiến đối với khán giả cùng các giám đốc quốc gia của cuộc thi từ đầu năm nay và nhận được đa số sự ủng hộ.
 
Ban tổ chức bắt đầu chấp nhận các thí sinh đã kết hôn hoặc sinh con từ năm 2023. Ảnh: MISS UNIVERSE
Ban tổ chức bắt đầu chấp nhận các thí sinh đã kết hôn hoặc sinh con từ năm 2023. Ảnh: MISS UNIVERSE
Thay đổi này nhanh chóng trở thành đề tài nóng được fan sắc đẹp quốc tế quan tâm và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn hoa hậu. Những người hâm mộ lâu năm của Hoa hậu Hoàn vũ bắt đầu đưa ra loạt ý kiến trái chiều liên quan đến vấn đề trên.
Hàng loạt ý kiến cho rằng đây là quyết định sai lầm của tổ chức Miss Universe, cho thấy họ đang nỗ lực thu hút sự chú ý từ người xem. Cùng với đó, nhiều người e ngại việc đã kết hôn hay có con có thể sẽ khiến tân hoa hậu không thể hoàn thành nhiệm kỳ của mình một cách trọn vẹn và hiệu quả. Thậm chí, hàng loạt tài khoản chia sẻ nếu đưa ra quy định trên thì ban tổ chức cũng nên đổi tên cuộc thi từ Miss Universe thành Mrs Universe.
Cùng với đó, dân mạng bày tỏ sự quan ngại với việc cuộc thi cho phép thí sinh mang thai dự thi: “Một phụ nữ mang thai sao có thể cạnh tranh? Họ đang đùa đúng không? Sẽ ra sao nếu cô ấy bị sảy thai khi tham gia cuộc thi vì quá trình cạnh tranh rất căng thẳng và họ luôn phải mang giày cao gót?”. Tuy nhiên, một số ý kiến cởi mở hơn cho rằng sự thay đổi này khá hợp lý khi xã hội ngày càng đề cao sự đa dạng và khuyến khích việc phá vỡ những giới hạn cũ.
 
Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu. Ảnh: INSTAGRAM NV
Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu. Ảnh: INSTAGRAM NV
Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) cùng với Miss World (Hoa hậu Thế giới) là hai cuộc thi lâu đời và danh giá bậc nhất hành tinh. Hoa hậu Hoàn vũ ra đời năm 1952 do một công ty thời trang ở California (Mỹ) sáng lập. Cuộc thi từng nhiều lần đổi chủ sở hữu trước khi được ông Donald Trump mua lại vào năm 1996 và chuyển trụ sở chính sang New York (Mỹ). Năm 2015, ông Trump bán bản quyền cuộc thi cho công ty quản lý tài năng IMG.
Harnaaz Sandhu (Ấn Độ) là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ, cô đăng quang cuộc thi lần thứ 70 được tổ chức vào cuối năm 2021 tại Israel. Tháng 6 vừa qua, người đẹp 22 tuổi sang Việt Nam đảm nhận vai trò giám khảo quốc tế tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.
Theo Thanh Chi (TNO)
 

Có thể bạn quan tâm

Nho kiểng độc đáo, phục vụ khách chơi Tết

Nho kiểng độc đáo, phục vụ khách chơi Tết

Thay vì đưa ra thị trường các sản phẩm nho đóng gói, trái nho tươi..., nông dân tỉnh Ninh Thuận - vùng nho nổi tiếng cả nước - đã chăm chút từng gốc nho, tạo dáng trong chậu kiểng phục vụ thú chơi cây những ngày xuân.