Từ khóa: hoa cà phê

Hương sắc Tây Nguyên

Hương sắc Tây Nguyên

(GLO)- Tôi yêu nhất cao nguyên Gia Lai vào mùa hoa cà phê nở rộ dưới cái nắng mùa khô rực lửa; không gian dịp sau Tết Nguyên đán như ngập chìm, ngất ngây trong hương hoa cà phê nở rộ. Có ai từng đi qua rừng hoa cà phê mà quên được cái mùi hương ngọt ngào, quyến rũ ấy!
Mùa hoa trắng trên cao nguyên Gia Lai

Mùa hoa trắng trên cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Gia Lai đang vào mùa hoa cà phê bung nở, khoe sắc trên khắp vạt đồi, nương rẫy. Cả đất trời cao nguyên như được phủ lên tấm áo trắng tinh khôi cùng hương thơm nồng nàn, quyến rũ.
"Hoa tuyết"

"Hoa tuyết"

(GLO)- Tôi rất thích gọi những bông hoa cà phê trắng muốt, tinh khôi bằng cái tên “hoa tuyết“. Với người dân Tây Nguyên, hoa cà phê là một trong những loài hoa đặc trưng làm nên hương sắc của vùng đất bazan ngập tràn nắng gió này.
Tháng hai tâm tình

Tháng hai tâm tình

(GLO)- Tôi vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện ra tháng hai này có 28 ngày chia đều cho 4 tuần, từ thứ hai đến chủ nhật. Ngày mùng 1 đầu tiên của tháng là thứ 2 và ngày 28 cuối tháng “vừa hay“ trùng với chủ nhật. Tức là tháng hai thật vừa vặn, đủ đầy, không thừa cũng không thiếu. Ngoài thông tin thú vị như thế, với tôi, tháng hai còn đong đầy yêu thương chín ngọt nơi quê nhà. “Con thương quê mình những ngày tháng hai“.
Ở phía mùa xuân

Ở phía mùa xuân

(GLO)- Tôi có thói quen ngồi lặng yên trong thời khắc sau Giao thừa. Vừa là để điểm lại những việc đã làm được hay chưa hoàn thành trong năm cũ, vừa để nghĩ về những dự định mà mình sẽ thực hiện trong năm mới. Buổi sớm đầu xuân bao giờ cũng gợi ra trong lòng tôi rất nhiều điều, có lẽ vì vậy, tôi luôn chuẩn bị một tâm thái thật tĩnh lặng trước mùa xuân mới chỉ vừa chớm đến.
Mùa hoa cà phê

Mùa hoa cà phê

Tôi, người con của xứ Nghệ, đến Tây Nguyên vào một mùa xuân cách đây đã trên 30 năm.
Cao nguyên mùa gió thẳm

Cao nguyên mùa gió thẳm

(GLO)- Thời tiết thật lạ, phải đến những ngày đầu năm mới có cái cảm giác thật lạnh của mùa đông cao nguyên. Cũng là mùa đông, trong khi miền Bắc rét căm căm với mưa phùn thì mùa đông cao nguyên đầy nắng và gió. Trời hanh hao, gió ào ào khắp nơi. Cách đây hơn 20 năm, cái đêm đầu tiên trên đất Tây Nguyên, nằm trong chăn ấm nghe tiếng gió rít ào ào qua khe nhà gỗ mà tôi cứ ngỡ mưa rơi.
Ký ức mùa tưới

Ký ức mùa tưới

(GLO)- Những ngày cuối năm, giữa bạt ngàn núi đồi, âm vang tiếng máy nổ xình xịch từ xa vọng về giữa tiết trời lành lạnh càng làm cho không khí thêm chộn rộn, khấp khởi. Một mùa tưới nữa lại về.