Hỗ trợ chuyển đổi số cho hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số cho hộ kinh doanh cá thể, DN nhỏ và vừa, thúc đẩy triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, Đề án 06 và Đề án Chuyển đổi số trong các cơ quan đảng.

Kế hoạch hướng đến mục đích thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể, DN nhỏ và vừa; hỗ trợ tháo gỡ các rào cản, khó khăn trong chuyển đổi số, góp phần tạo điều kiện cho hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi lên DN phát triển bền vững.

Theo kế hoạch, tỉnh đặt mục tiêu mỗi năm hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho khoảng 500 DN mới thành lập và 1.000 hộ kinh doanh cá thể, tạo nền tảng kiến thức và kỹ năng để tham gia sâu hơn vào nền kinh tế số. Đến năm 2030 bảo đảm tất cả các hộ kinh doanh cá thể, DN nhỏ và vừa đang hoạt động đều được tiếp cận, tư vấn và sử dụng các nền tảng số, dịch vụ công trực tuyến toàn trình, định danh điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt.

Để hiện thực hóa các mục tiêu trên, kế hoạch đề ra 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đồng bộ. Đó là, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho hộ kinh doanh cá thể, DN nhỏ và vừa; hỗ trợ công nghệ, nền tảng số; ứng dụng chuyển đổi số trong cải cách hành chính liên quan đến hộ kinh doanh, DN nhỏ và vừa; tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao chuyển đổi số.

AN NHIÊN

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên viễn thông hỗ trợ thực hiện xác thực sinh trắc học để không bị gián đoạn liên lạc.

SIM có bị khóa nếu đứng tên người thân?

(GLO)- Tình trạng đăng ký SIM đứng tên hộ người thân, đặc biệt là cha mẹ lớn tuổi ở khu vực nông thôn, vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc duy trì hình thức này có thể trở thành rào cản về pháp lý và công nghệ cho cả người đứng tên lẫn người sử dụng.

Dữ liệu nhịp tim và tiêu hao calo trên đồng hồ thông minh thường có sai số.

Đừng quá tin vào dữ liệu từ đồng hồ thông minh

(GLO)- Các thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (smartwatch), ngày càng phổ biến trong việc theo dõi sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và chuyên gia cảnh báo, các dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác, đòi hỏi người dùng tiếp cận một cách thận trọng.

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Việt Nam, Trung tâm Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra chương trình mới trong hợp tác khoa học song phương.

Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm an toàn người dùng

Triển khai xác nhận thông tin thuê bao di động: Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm an toàn người dùng

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp viễn thông đang đồng loạt triển khai nhiều giải pháp nhằm chuẩn hóa dữ liệu thuê bao, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn cho người sử dụng dịch vụ viễn thông.

Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP: Khi doanh nghiệp tăng tốc đổi mới công nghệ

Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP: Khi doanh nghiệp tăng tốc đổi mới công nghệ

(GLO)- Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang ghi nhận rõ nét sự chuyển biến khi các chủ thể chủ động ứng dụng khoa học và công nghệ vào chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm, mở ra cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng và thị trường xuất khẩu.

null