Hiệu trưởng bị bắt vì ăn bớt phần của học trò - không còn chi để nói!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cái giá để 4 người phải vướng vào vòng lao lý chỉ là 533 triệu đồng. Số tiền không nhiều, nhưng nó lại là từ việc cô giáo cắt bớt phần ăn của học sinh. Đau xót là chỗ này đây.

 

 



"Bắt giam hiệu trưởng một trường tiểu học vì rút khẩu phần ăn của học sinh" là cái tít trên báo Lao Động ngày 1.6.

Ngày quốc tế thiếu nhi, thông tin về thiếu nhi bị rút khẩu phần ăn, quá đau. Và đau hơn, người ăn bớt đó không ai khác, mà chính là cô giáo hiệu trưởng của các em. Không chỉ cô hiệu trưởng, còn có hiệu phó và kế toán trưởng.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Thị Sơn (SN 1966), Hiệu trưởng; Đỗ Thị Như Thanh (SN 1976), Hiệu phó và Đinh Thị Huế (SN 1988), Kế toán Trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Ninh Bình về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiệu trưởng, hiệu phó, kế toán cũng là cô giáo trong trường, cũng là những người dạy dỗ, chăm sóc học sinh. Nhưng họ đã đã lợi dụng chức vụ của mình, chiếm đoạt tiền bằng cách rút khẩu phần ăn của học sinh.

Cả ba người, cộng thêm một nguyên thủ quỹ là bốn người, ăn bớt với số tiền trên 533 triệu đồng.

Số tiền chẳng đáng bao nhiêu, nhưng bản chất vụ việc không phải là con số. Chỉ khẩu phần ăn của học trò trong năm 2018 - 2019, mà họ có thể ăn chặn được hơn nửa tỉ đồng, thì thử hỏi, những đứa trẻ còn gì để ăn, đủ đảm bảo sức khỏe.

Phụ huynh tin tưởng nộp tiền và giao con cho cô giáo chăm sóc, nhưng họ đã bị một cú lừa. Cái mất không chỉ là tiền, mà là sức khỏe của con họ trong một năm học.

Có những vụ án tham nhũng tiền trăm tỉ, ngàn tỉ, khiến cho chúng ta phẫn nộ, căm giận. Nhưng có những vụ số tiền không nhiều, lại khiến cho chúng ta phẫn nộ hơn, căm giận hơn. Bởi vì, đạo đức, phẩm giá, danh dự của một người thầy sao có thể dễ dàng đổi lấy vài trăm triệu đồng. Và không phải là tiền từ rút ruột công trình xây dựng, không phải ăn bớt xi măng sắt thép, mà rút từ "sức khỏe" của học trò.

Vô cùng đau xót. Cô ăn bớt phần ăn của học trò thì còn chi nói nữa!

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/hieu-truong-bi-bat-vi-an-bot-phan-cua-hoc-tro-khong-con-chi-de-noi-809338.ldo
 

Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lệch chuẩn vì 'sống ảo'

Lệch chuẩn vì 'sống ảo'

Thời gian gần đây, tại Nghệ An và một số địa phương khác xuất hiện các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập phóng xe máy như bay, nẹt pô trên các tuyến phố và tỉnh lộ vào đêm khuya, thậm chí mang theo hung khí, vỏ chai để 'thị uy'.

Giảm họp, tăng hiệu quả xử lý công việc

Giảm họp, tăng hiệu quả xử lý công việc

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận số 226-KL/TW của Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị (Kết luận 226), đã tạo sự chú ý lớn trong đội ngũ cán bộ, công chức cả nước.

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Hôm nay là kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền thế giới (10-12-1948 - 10-12-2025). Với bất kỳ quốc gia nào, không có quyền nào tác động sâu rộng đến tương lai của một dân tộc như quyền được học tập. Đây là quyền mở ra mọi quyền khác: quyền tiếp cận cơ hội, quyền phát triển, và quyền vươn lên bình đẳng.

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Những địa phương đã và đang bị lũ lụt tàn phá bao gồm một diện rất rộng, gần như cả miền Trung. Trong đó, có những vùng đất chịu sự tàn phá rất nặng nề, như Phú Yên và Bình Định (cũ) với hàng chục người chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng…

Công bằng thuế

Công bằng thuế

Đó là vấn đề người đóng thuế cần nhất và quan điểm này cũng được 'tư lệnh' ngành tài chính ủng hộ khi xây dựng ngưỡng doanh thu chịu thuế cho hộ kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

Niềm tin của Nhân dân

Niềm tin của Nhân dân

Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới trong sắp xếp lại, tinh gọn tổ chức bộ máy, phát huy sức mạnh của Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tinh thần hướng mạnh về cơ sở.

Nâng chất nhân sự ứng cử

Nâng chất nhân sự ứng cử

Mặc dù đã có quá trình chuẩn bị từ trước đó rất lâu, song Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức ngày 15-11 tại Nhà Quốc hội có thể xem là bước khởi động chính thức cho một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

null