Từ khóa: Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê

Chư Sê phát triển hồ tiêu theo hướng bền vững

Chư Sê phát triển hồ tiêu theo hướng bền vững

(GLO)- Huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) hiện có 1.120 ha hồ tiêu. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế của Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê cho thấy chỉ có hơn 420 ha hồ tiêu đảm bảo chất lượng. Để cây hồ tiêu phát triển bền vững thì cần có một cuộc “cách mạng” trong việc tổ chức lại sản xuất.

Cẩn trọng với giá hồ tiêu tăng

Cẩn trọng với giá hồ tiêu tăng

(GLO)- Trong vòng 1 tháng trở lại đây, giá hồ tiêu đã bật tăng mạnh, hiện đang xấp xỉ 88 ngàn đồng/kg. Giá tăng nhưng lượng hạt tiêu trong dân gần như không còn nên chỉ hy vọng giá tiếp tục duy trì đến đầu vụ thu hoạch. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân vẫn phải cẩn trọng, không vội đầu tư mở rộng diện tích loại cây trồng này.
Giá hồ tiêu vào chu kỳ "rung lắc"

Giá hồ tiêu vào chu kỳ "rung lắc"

(GLO)- Chỉ trong khoảng 20 ngày, giá hồ tiêu liên tục biến động, có lúc vọt lên đến 80 ngàn đồng/kg, sau đó dao động quanh mức 73-75 ngàn đồng/kg. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Gia Lai có cuộc trao đổi với ông Hoàng Phước Bính-Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê.
Phá vỡ quy hoạch hồ tiêu

Phá vỡ quy hoạch hồ tiêu

(GLO)- Nông dân trong tỉnh đang bước vào mùa thu hoạch tiêu. Năm nay, tiêu được mùa nhưng giá liên tục giảm, khiến nhiều nông hộ không khỏi lo lắng. Theo đó, những hệ lụy từ việc trồng tiêu ồ ạt, phá vỡ quy hoạch đang được bàn đến nhiều hơn.