Hiếm gặp: Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như bà cụ 140 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cô gái trẻ 20 tuổi mắc một chứng bệnh lạ hiếm gặp khiến cô trông già hơn gấp 7 lần so với độ tuổi thật.
Claudia Amaral, 20 tuổi ở Bồ Đào Nga đang trở nên già nua với tốc độ nhanh gấp 7 lần so với các bạn cùng lứa.
Cô được chẩn đoán mắc hội chứng progeria Hutchinson-Gilford gây ra chậm tăng trưởng và lão hóa sớm.
Làn da của Claudia Amaral, bắt đầu nhăn nheo khi cô mới chỉ 4 tháng tuổi. Đến sinh nhật đầu tiên, Claudia Amaral được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp. Các bác sĩ nói với gia đình Claudia, rằng cô sẽ chỉ sống được đến 13 hoặc 14 tuổi, nhưng thực tế cô đã vượt quá mong đợi.
Người phụ nữ 20 tuổi đang sống một cuộc sống đầy đủ và từ chối điều trị y tế. Claudia giải thích: "Progeria là một căn bệnh có độ tuổi nhanh hơn bảy lần so với bình thường, ví dụ tôi 20 tuổi, nhưng tôi giống như 140 tuổi. "Tất cả các vấn đề của người già sẽ xuất hiện, vấn đề về xương, vấn đề về tim…”, Claudia nói.
Nhưng mặc dù những người lạ có thể tò mò về chứng bệnh của cô, bạn bè và gia đình cô rất ủng hộ. Claudia nói: "Tôi chưa bao giờ cảm thấy khác với bạn bè hay những người xung quanh, tôi luôn được đối xử công bằng, kể cả ở trường.
"Ngay cả hôm nay, tôi đi bộ trên đường và thường mọi người dừng lại và xem, những người khác bình luận, nhiều người khác tiếp cận tôi và hỏi tôi bị bệnh gì, và hỏi tôi bao nhiêu tuổi.
Cô nhận xét: "Progeria không ngăn cản tôi làm bất cứ điều gì, tôi sống cuộc sống của mình như thể progeria không sống trong tôi”. Claudia cũng dành thời gian của mình để thăm những người khác bị progeria, hiện đang ảnh hưởng đến 350 đến 400 bệnh nhân trên toàn thế giới.
Bảo Ngọc (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm biến động đường huyết mà còn gây ra những tác động kỳ lạ với sức khỏe.