Hé lộ thông tin về robot thông minh Apple sắp ra mắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Báo cáo mới từ chuyên gia rò rỉ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang có ý tưởng lớn hơn nữa đối với trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của hãng.

Theo ông Gurman, thay vì HomePod, Watch hay những thiết bị tương tự, thiết bị gia đình đầu tiên của Apple tương thích với Apple Intelligence sẽ là một robot để bàn có sự hỗ trợ bởi AI và mở ra một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới đối với nhà sản xuất iPhone.

Robot thông minh mà Apple đang phát triển là một loại màn hình có thể di chuyển?

Robot thông minh mà Apple đang phát triển là một loại màn hình có thể di chuyển?

Trước khi có mặt trên robot thông minh này, Apple Intelligence sẽ được giới hạn trên các mẫu iPhone, iPad và một số model máy Mac đời mới. Siri nâng cao cũng không có sẵn trên các thiết bị như HomePod, Apple Watch hay thậm chí cả Vision Pro, ít nhất trong giai đoạn đầu.

Lý do khiến các thiết bị nhà thông minh của công ty không nhận được Apple Inlelligence bắt nguồn từ sức mạnh xử lý của chúng dường như không đủ cho nhu cầu đối với AI - một hạn chế khiến các mẫu iPhone 15 thông thường trở về trước gặp phải.

Không rõ những tin đồn về HomePod thế hệ tiếp theo được tích hợp màn hình sẽ có thông số kỹ thuật như thế nào. Có lẽ công ty đang cân nhắc phát triển sản phẩm mới hoặc đẩy lùi kế hoạch phát triển để cải thiện thông số nhằm hỗ trợ các công cụ AI mới.

Giờ đây, Apple muốn mang đến một sản phẩm có tính cách mạng để khai thác công cụ AI của họ bằng việc phát triển robot trên bàn làm việc. Đây không phải là tin quá mới bởi trước đó, Mark Gurman cũng đã tiết lộ những tin tức về dự án robot thông minh của Apple vào tháng 4.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Gurman nói robot thông minh mà nhà sản xuất iPhone phát triển là một loại màn hình tiên tiến có thể di chuyển, với ý tưởng bắt chước chuyển động của đầu như gật đầu. Điều này sẽ hữu ích cho các cuộc gọi FaceTime, mang đến khả năng theo dõi chính xác một người trong đám đông khi thực hiện cuộc gọi video.

Có thể bạn quan tâm

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

Nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku hướng dẫn người dân sử dụng kiosk y tế thông minh để đăng ký khám bệnh. Ảnh: Sơn Ca

Kiosk y tế thông minh: Nhiều tiện ích

(GLO)- Kiosk y tế thông minh có nhiều chức năng giúp người dân có thể tự đăng ký khám-chữa bệnh qua xác thực thẻ căn cước; tra cứu thông tin, lấy số thứ tự khám bệnh một cách nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi tại quầy.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ lọt Top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ và hành trình vào top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới

(GLO)- Với nghiên cứu về ô nhiễm vi nhựa và công nghệ xử lý nước thải, Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ (SN 1985, Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) được Đại học Stanford (Mỹ) và Nhà xuất bản Elsevier vinh danh trong top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025.

null