Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, các địa phương trong huyện Đức Trọng, Lâm Đồng lại tổ chức làm lồng đèn Trung thu mang hình các linh vật khổng lồ theo con giáp từng năm, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Liên Nghĩa. Tuy nhiên, hoạt động này thường là tự phát.
Trao quà cho các em thiếu nhi

Trao quà cho các em thiếu nhi

Năm nay, với chủ đề “Vui hội trăng rằm”, lần đầu tiên UBND thị trấn Liên Nghĩa tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn kết hợp liên hoan linh vật Tết Trung thu, với sự tham gia của 18 linh vật mèo khổng lồ, được các nghệ nhân kỳ công chuẩn bị trong thời gian dài. Liên hoan cũng đã thu hút đông người dân trên địa bàn tham gia vui chơi và chiêm ngưỡng các linh vật trình diễn tại liên hoan.

Các linh vật tham gia liên hoan đã thu hút đông đảo người dân trong huyện

Các linh vật tham gia liên hoan đã thu hút đông đảo người dân trong huyện

Tại chương trình, các em thiếu nhi còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui nhộn, được vui chơi, phá cỗ Trung thu. Ngoài ra, 110 phần quà Trung thu đã được Ban tổ chức trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống; đồng thời, trao giấy chứng nhận cho các cá nhân có linh vật tham gia liên hoan.

Hoạt động thiết thực trên đã góp phần phát huy nét đẹp văn hóa của địa phương và mang đến cho các em thiếu nhi một các Tết Trung thu thật vui và đầm ấm.

Có thể bạn quan tâm

Từ một sự kiện văn hóa

Từ một sự kiện văn hóa

Tạm gác lo toan thường nhật, bộn bề của tháng cuối năm, cả tuần nay, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh khấp khởi rủ nhau dự Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên.
Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Đà Lạt khẩn trương phối hợp với Công ty CP đầu tư Lan Anh Đà Lạt khắc phục các sự cố và đảm bảo điều kiện để vận hành công trình nhạc nước trên hồ Xuân Hương trước tuần cao điểm tổ chức các hoạt động Chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (trước ngày 25/12/2023).
Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Người dân trên địa bàn xã Pờ Ê phản ánh trong quá trình vận chuyển vật liệu, máy móc để thi công thủy điện, đơn vị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện Đức Bảo Kon Tum đã “cày” nát, làm hư hỏng nặng 7 km đường dân sinh, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trên địa bàn.