Hàng ngàn lượt người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu năm mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong những ngày đầu năm, hàng ngàn người dân từ mọi miền Tổ quốc đã đổ về Vũng Chùa – Đảo Yến để dâng hương, tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong những ngày qua, mỗi ngày có khoảng 5 - 6 ngàn lượt người đến viếng mộ.
Dòng người đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Dòng người đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đây là mùa Xuân thứ 6 Đại tướng Võ Nguyên Giáp về yên nghỉ trên đất mẹ Quảng Bình. Trong năm mới này, công tác quản lý, bảo vệ mộ đã được lực lượng BĐBP bàn giao cho gia đình Đại tướng và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình đảm nhiệm.
Đại diện của gia đình Đại tướng cho biết, cứ từ 7h sáng đến 17h hằng ngày, khu mộ sẽ mở cửa đón khách đến dâng hương, viếng mộ.
Theo số liệu thống kê, trong 4 ngày đầu năm mới, đã có hơn 20 ngàn lượt người đến viếng mộ Đại tướng. Thời tiết năm nay tại Quảng Bình nắng đẹp nên dòng người đổ về ngày càng đông, vườn mai trước khu mộ cũng đồng loạt nở hoa rực rỡ.
Dâng hương, hoa viếng mộ Đại tướng.
Dâng hương, hoa viếng mộ Đại tướng.
“Với gia đình chúng tôi, đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong dịp đầu năm đã thành thông lệ trong nhiều năm qua. Đây cũng là dịp để chúng ta tri ân vị tướng huyền thoại của dân tộc”, anh Võ Tá Tuấn, một người dân đến từ Hà Tĩnh chia sẻ.
Để đảm bảo an ninh, trật tự, ngoài 9 người đại diện cho gia đình Đại tướng luôn túc trực tại khu mộ, Công an huyện Quảng Trạch mỗi ngày cũng cử đến 6 đồng chí làm nhiệm vụ bảo vệ, hướng dẫn xe và du khách.
Mai vàng tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng khoe sắc rực rỡ ngày đầu năm mới.
Mai vàng tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng khoe sắc rực rỡ ngày đầu năm mới.
Những ngày qua, công tác quản lý, bảo vệ và hướng dẫn khách tham quan đã được đảm bảo trật tự, an toàn, tạo không khí thăm viếng trang trọng những ngày đầu Xuân.
Tiến Thành (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

null