Gmail bắt đầu triển khai dấu tick xanh đến Android và iOS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ứng dụng Gmail sẽ bắt đầu hiển thị dấu tick xanh bên cạnh người gửi đã xác minh trên Android và iOS như là một biện pháp nhằm giúp giảm thiểu các vụ lừa đảo.

Với việc ngày càng nhiều người dùng email bị lừa đảo, Google đã bắt đầu hiển thị dấu kiểm bên cạnh người gửi đã xác minh trên Gmail nhằm xác nhận rằng họ thực sự là những "người tin cậy". Tuy nhiên, điều này mới chỉ giới hạn thông qua web.

Dấu tick màu xanh được hiển thị bên cạnh tài khoản người gửi tin cậy

Dấu tick màu xanh được hiển thị bên cạnh tài khoản người gửi tin cậy

Giờ đây, nhằm giúp người dùng thiết bị di động nhận ra người gửi xác thực, ứng dụng Gmail dành cho Android và iOS sẽ bắt đầu hiển thị dấu kiểm tương tự trong những tuần tới. Trong thông báo của Google, công ty cho biết sẽ bắt đầu hiển thị dấu kiểm bên cạnh người gửi đã xác minh trong ứng dụng Gmail dành cho Android và iOS.

Để đủ điều kiện, người gửi phải áp dụng Chỉ số thương hiệu để nhận dạng thư (BIMI) và có nhãn hiệu đã đăng ký với Chứng chỉ nhãn hiệu đã được xác minh (VMC). Điều này đảm bảo tên miền liên quan thực sự là tên miền của công ty, khiến những kẻ lừa đảo khó có thể mạo danh các thương hiệu đã biết.

Ngoài ra, Gmail hiện hỗ trợ Chứng chỉ đánh dấu chung (CMC) của BIMI. Theo đó, nếu người gửi có CMC nhưng không có VMC, nền tảng gửi thư sẽ hiển thị ảnh đại diện của người đó mà không có dấu kiểm đã xác minh.

Cần lưu ý rằng các dấu kiểm đã xác minh sẽ chỉ xuất hiện trong ứng dụng Gmail chính thức. Google tuyên bố người dùng sẽ không thể thấy biểu tượng này nếu đang sử dụng ứng dụng email của bên thứ ba trên điện thoại Android hoặc iOS.

Giống như hầu hết tính năng mới của Google, dấu tick xanh trong Gmail sẽ dần được triển khai cho người dùng Android và iOS trong vài tuần tới. Nếu chưa thấy sự thay đổi, bạn hãy đảm bảo đang chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng và đợi đến lượt tài khoản của mình được hỗ trợ.

Theo Kiến Văn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

viettel-gia-lai-dong-hanh-cung-khach-hang-chuyen-tu-2G-len-4G/5G

Viettel Gia Lai đồng hành cùng khách hàng chuyển từ 2G lên 4G/5G

(GLO)- Sau hơn 3 thập kỷ đồng hành cùng người dùng, mạng 2G tại Việt Nam dự kiến ngừng hoạt động hoàn toàn trong tháng 9 tới. Để bảo đảm việc liên lạc không bị gián đoạn, Viettel Gia Lai khuyến cáo và tích cực hỗ trợ khách hàng chủ động bật VoLTE, đổi sang SIM 4G hoặc eSIM

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

(GLO)- Không chỉ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, Hội nghị Quốc tế về Điều khiển, Tự động hóa và Chuyển đổi số năm 2026 (VCCA 2026) còn là diễn đàn kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thực tiễn.

null