Giới thiệu sách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Italy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nhân kỷ niệm 37 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2012), Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với Hội hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto đã tổ chức giới thiệu ấn bản tiếng Italy (được tái bản lần hai) tác phẩm "Vũ trang quần chúng cách mạng, xây dựng quân đội nhân dân" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Hoạt động này diễn ra trong buổi lễ kỷ niệm ngày 30-4, được tổ chức tại thành phố Venice, Italy, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Italy Đặng Khánh Thoại, Chủ tịch Hội hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto Angelo Tomaselli Vladi, các thành viên của Hội, một số quan chức đại diện chính quyền địa phương cùng bạn bè Italy, vốn luôn quan tâm và yêu quý Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Vladi đánh giá cao công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam, đồng thời nêu bật ý nghĩa của việc giới thiệu tác phẩm "Vũ trang quần chúng cách mạng, xây dựng quân đội nhân dân" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Cuốn sách nêu bật quan điểm về chiến tranh nhân dân và việc thực hiện thành công cuộc kháng chiến tại Việt Nam chống lại các thế lực xâm lược.
Ông nhấn mạnh đây là sự kiện chia vui với nhân dân Việt Nam và cũng để chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi.
Bên cạnh đó, sự kiện này cũng góp phần thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường hiểu biết và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Italy - Việt Nam.
Ông cho biết vào những năm 60-70 của thế kỷ trước, cứ vào dịp 25-4 (ngày giải phóng Italy), hoạt động xuống đường biểu tình ủng hộ cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam thường được hòa chung vào dịp kỷ niệm cuộc kháng chiến chống phát xít của nhân dân Italy.
Tại Venice, các cuộc mít tinh, tuần hành ủng hộ Việt Nam đã thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn người dân.
Ông cũng tâm sự rằng ông ngưỡng mộ dân tộc Việt Nam anh hùng, và với vai trò Chủ tịch Hội hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto, ông mong muốn quy mô hội sẽ ngày càng mở rộng, để tham gia nhiều hoạt động nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa vùng Veneto với Việt Nam nói riêng cũng như giữa Italy với Việt Nam nói chung
Ông Renato Darsie, thành viên kỳ cựu của Hội hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto, đảng viên đảng Những người cộng sản Italy, cho rằng Việt Nam đạt được nhiều thành công trong công cuộc xây dựng kinh tế xã hội.
Ông đánh giá Việt Nam đã biết kết hợp hài hòa lợi ích dân tộc với lợi ích của giai cấp công nhân và phong trào cách mạng thế giới, có đóng góp to lớn cho các phong trào giải phóng dân tộc và phong trào cách mạng của giai cấp lao động thế giới.
Theo ông, Việt Nam có trách nhiệm lớn với phong trào cách mạng thế giới, tức là phải duy trì định hướng xã hội chủ nghĩa, không để việc phát triển kinh tế thị trường làm chệch hướng hoặc làm giảm quyết tâm xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Khánh Thoại đánh giá việc Hội hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto, hàng năm tổ chức lễ kỷ niệm này là thể hiện tình cảm, sự quan tâm của bạn bè Italy đối với sự kiện 30-4 của Việt Nam.
Đại sứ cũng nhấn mạnh rằng việc giới thiệu cuốn sách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp này có rất nhiều ý nghĩa, vì Đại tướng là một trong những thiên tài quân sự của thế giới, người đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổ chức các cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam và lãnh đạo các cuộc kháng chiến đi đến thắng lợi hoàn toàn.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Gửi chút tình về với đại ngàn

Gửi chút tình với cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Họa sĩ Lý Khắc Nhu, một tên tuổi trong làng tranh thủy mặc ở TP. Hồ Chí Minh, vừa có chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) với tâm nguyện hiến tặng “gia tài” tượng gỗ Tây Nguyên mà ông cất công sưu tầm nhiều năm qua. 

Ra mắt sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ”

Ra mắt sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam XHCN nằm trong tay thế hệ trẻ”

(GLO)- Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản và giới thiệu cuốn sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ” của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

(GLO)- Chiều 18-3, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm chủ đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Gia Lai có 8 tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm dịp này, qua đó góp phần lưu giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc, quý báu của các dân tộc.

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Trên từng giọt rượu quê nhà

Trên từng giọt rượu quê nhà

(GLO)- Dưới lũy tre làng, khi mặt trời đã thôi gay gắt, ánh nắng muộn lùi dần khỏi những mái nhà thấp, gió từ cánh đồng thổi về mang theo mùi lúa non tháng Chạp, mùi phù sa ủ lâu trong đất, ngọt lành như hơi thở của làng quê.

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

(GLO)- Đến với thư pháp khi đã gần 50 tuổi, hơn 20 năm qua, nghệ sĩ thư pháp Mỹ Lý Huỳnh (SN 1954, ở TP. Hồ Chí Minh) là một người bạn, người thầy đặc biệt của Câu lạc bộ Thư pháp Pleiku (tỉnh Gia Lai). Bền bỉ đi cùng bộ môn nghệ thuật này, với nghệ thuật thư pháp, bà có “cuộc đời thứ hai”.

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

(GLO)- Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 139/QĐ-TTg về việc gia hạn thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết ngày 31-12-2026.

null