Giám đốc điều hành Boeing sắp ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
CEO Boeing Dennis Muilenburg sẽ tham gia phiên điều trần trong hai ngày 29-30/10 trước Quốc hội Mỹ, cũng là lúc diễn ra lễ tưởng niệm vụ tai nạn máy bay 737 MAX của hãng Lion Air ở Indonesia.
CEO của Boeing Dennis Muilenburg. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nghị sỹ Roger Wicker, Chủ tịch Ủy ban Thương mại của Thượng viện Mỹ, cho biết máy bay 737 MAX của nhà sản xuất Boeing sẽ không được phép hoạt động trở lại cho đến khi “99,9% công luận Mỹ” và các nghị sỹ nước này đánh giá tốt về mức độ an toàn của loại máy bay này.
Giám đốc điều hành (CEO) Boeing Dennis Muilenburg sẽ tham gia phiên điều trần trong hai ngày 29-30/10 trước Quốc hội Mỹ, cũng là lúc diễn ra lễ tưởng niệm vụ tai nạn máy bay 737 MAX của hãng hàng không Lion Air ở Indonesia, 1 trong 2 vụ tai nạn máy bay 737 MAX khiến 346 người thiệt mạng.
Trong khi đó, theo một số báo cáo, Boeing đã không xem xét phù hợp đối với phản ứng của các phi công về những trường hợp khẩn cấp khi điều khiển máy bay trong việc thiết kế 737 MAX.
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã xem xét những nâng cấp phần mềm theo đề xuất của Boeing trong nhiều tháng đối với hệ thống đảm bảo an toàn bay chủ chốt và những thay đổi hệ thống và các hoạt động đào tạo khác, song dự kiến không cho phép máy bay này hoạt động trở lại ít nhất là cho đến tháng 12/2019.
Bên cạnh đó, ông Wicker cho biết có kế hoạch nêu vấn đề trao đổi thông tin giữa Boeing với FAA về quá trình phát triển máy bay 737 MAX và quan hệ giữa các cơ quan quản lý với các nhà sản xuất trong phiên điều trần trên.
Ông Wicker cho biết dự kiến sẽ đánh giá kết quả của tất cả các cuộc điều tra về 737 MAX trước khi đưa ra các hành động pháp lý cũng như xem xét việc Quốc hội Mỹ có cần phải cải cách một số quy định cấp phép của FAA cho Boeing và các nhà sản xuất khác hay không.
Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.