Giá vàng hôm nay, 4-7: Tăng dữ dội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá vàng hôm nay tăng mạnh do thị trường tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm giảm lãi suất, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác.
Giá vàng hôm nay của thế giới tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay của thế giới tăng mạnh.

Khoảng 6 giờ ngày 4-7, giá vàng hôm nay giao dịch tại 2.357 USD/ounce, tăng 27 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 2.330 USD /ounce.

Giá vàng hôm nay tăng lên mức cao nhất trong gần hai tuần qua do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 gia tăng, sau khi dữ liệu gần đây của Hoa Kỳ cho thấy thị trường lao động đang suy yếu.

Theo giới phân tích, nhiều kim loại quý trong đó có vàng đang tăng giá trên diện rộng khi Báo cáo việc làm quốc gia ADP của Mỹ - một trong những dữ liệu kinh tế quan trọng để FED ra các quyết định về lãi suất, chỉ ra số lượng người thất nghiệp tăng lên.

Mặt khác, dữ liệu của ngành dịch vụ Mỹ cũng suy yếu trong bối cảnh đơn đặt hàng giảm mạnh, ám chỉ sự mất đà của nền kinh tế.

Sau các thông tin trên, giá trị đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần qua, giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Giá vàng hôm nay của thế giới đương nhiên tăng dữ dội.

Trước đó, tại Việt Nam, giá vàng SJC trong ngày 3-7 được giữ nguyên 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn do Công ty SJC và PNJ sản xuất lên tới 75,7 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Đập dâng Phú Phong, xã Tây Sơn tổng mức đầu tư 738 tỷ đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 3 năm 2025. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai tiết kiệm cho ngân sách gần 4,655 tỷ đồng

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm, qua công tác quyết toán vốn đầu tư công trình, dự án hoàn thành trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời tiết kiệm gần 4,655 tỷ đồng qua quyết toán công trình, giảm chi phí không hợp lệ.

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Hơn 680.000 người trên thế giới đã trở thành triệu phú mới vào năm 2024. (Ảnh: Getty)

Mỹ lập kỷ lục, dẫn đầu thế giới về số triệu phú USD năm 2024

(GLO)- Bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới đầy biến động, Mỹ vẫn có hơn 1.000 triệu phú mới mỗi ngày vào năm 2024, cho thấy đà phục hồi bền vững của cải cá nhân. Với con số 23,8 triệu người, Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú USD nhất hiện nay, gấp 4 lần so với Trung Quốc đại lục.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

null