Gia Lai: Tổng số trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm vắc xin mũi 1 đạt tỷ lệ 100,12%, mũi 2 đạt tỷ lệ 85,06%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 7-2, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có báo cáo về công tác triển khai phòng-chống dịch Covid-19 đến 17 giờ cùng ngày.

 Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp thực hiện cách ly y tế ở nhà tại tổ 1 (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp thực hiện cách ly y tế ở nhà tại tổ 1 (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính

Từ ngày 28-5 đến ngày 17 giờ ngày 31-12-2021, toàn tỉnh phát hiện 7.685 ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; có 5.997 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh; 18 trường hợp tử vong; hiện còn đang cách ly, điều trị tại bệnh viện 1.670 trường hợp. 283 trường hợp tái dương tính cách ly tại nhà.

Từ ngày 1-1 đến ngày 7-2, toàn tỉnh ghi nhận 3.606 trường hợp dương tính. Trong ngày 7-2 có 16 trường hợp đi từ vùng dịch về cách ly tại nhà, có 14 trường hợp cách ly tại nhà đã qua 14 ngày, hiện còn 4 trường hợp tiếp tục cách ly tại nhà; tiếp nhận 1 người vào cách ly y tế tập trung, kết thúc cách ly y tế tập trung không công dân, hiện còn 1 công dân đang cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Binh đoàn 15 là gười nhập cảnh.

Đến thời điểm báo cáo, tổng số trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm vắc xin mũi 1 đạt tỷ lệ 100,12%, mũi 2 đạt tỷ lệ 85,06%.

Phụ lục: Danh sách trường hợp F2 và người từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh trở về địa phương đang thực hiện cách ly tại nhà (ngày 7-2-2022)


 

KIỀU PHAN

 

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

(GLO)- Uống nước vào buổi sáng hoặc khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp, bởi một số thức uống có thể gây kích ứng dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lúc đói.

Bệnh viện tuyến cuối Gia Lai sẵn sàng ứng trực, bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết.

Bệnh viện tuyến cuối Gia Lai sẵn sàng ứng trực, bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết

(GLO)- Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng phương án trực Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chi tiết, bảo đảm công tác cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

(GLO)- Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng kế hoạch với mục tiêu bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

null