Gia Lai: Tổng giá trị thực hiện Tháng Nhân đạo đạt 8,3 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa tổng kết các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023. Theo đó, tổng giá trị thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2023 đạt 8,3 tỷ đồng, đã trợ giúp cho 26.458 lượt người hưởng lợi.

Cụ thể, trong Tháng Nhân đạo năm 2023, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Chợ Nhân đạo, hoạt động tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí với giá trị 336 triệu đồng. Trong đó tổ chức hỗ trợ phiếu đi chợ cho 200 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phiếu đi chợ trị giá 1 triệu đồng) và tặng 100 suất quà cho trẻ em, tổ chức cắt tóc miễn phí, vui chơi cho các em thiếu nhi, trao tặng 4 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh học giỏi tại xã Tul (huyện Ia Pa). Tặng quà và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người tại xã Hòa Phú (huyện Chư Păh).

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Hòa Phú (huyện Chư Păh) trong Tháng Nhân đạo. Ảnh: Như Nguyện

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Hòa Phú (huyện Chư Păh) trong Tháng Nhân đạo. Ảnh: Như Nguyện

Với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, trong Tháng Nhân đạo năm 2023, Hội Chữ thập đỏ từ tỉnh đến cơ sở đã vận động xây dựng 19 nhà Chữ thập đỏ, trị giá 1,88 tỷ đồng; thực hiện các công trình, phần việc nhân đạo khác với tổng trị giá 5,64 tỷ đồng (tặng quà, trao học bổng, tặng thẻ bảo hiểm y tế, xe đạp, khám bệnh, …); tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.550 lượt người với số tiền 210 triệu đồng; tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được 1.690 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh của ngành Y tế.

Ngoài ra, thực hiện Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Công ty Nutifood tặng 218 thùng sữa và 389 lon sữa bột cho trẻ em tại các huyện trong tỉnh trị giá trên 200 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng viêm, được ví như "thần dược" giúp điều trị tiểu đường, dị ứng, mụn nhọt, bảo vệ gan và hệ tiêu hóa.

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

(GLO)- Gia Lai có khoảng 2.000 nhân viên y tế thôn bản. Đây là “cánh tay nối dài” hỗ trợ ngành Y tế triển khai các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng-chống dịch bệnh.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

(GLO)- Chiều 3-5, Hội đồng tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quý Tường-Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn làm trưởng đoàn đã có buổi tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.